Sẽ có bất ngờ phút 90?

Sẽ có bất ngờ phút 90?
TP - Đến thời điểm hiện tại, mọi thông tin đều hướng tới khả năng HLV người Đức Falko Goetz sẽ trở thành người kế nhiệm chiếc ghế ông Calisto để lại. Tuy nhiên, liệu việc VFF ký hợp đồng với ông Goetz có “chỉ còn là vấn đề thời gian” như nhiều người vẫn tin?

Chọn HLV trưởng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam:

Sẽ có bất ngờ phút 90?

Được tài trợ 1 triệu USD, VFF sắp có Stoichkov?

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung trong cuộc trao đổi với Tiền Phong hôm qua đã cực lực bác bỏ thông tin, rằng ông Goetz đang là ứng viên duy nhất cho chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN. Theo ông Trung, VFF vẫn giữ nguyên các phương án đàm phán ban đầu, bao gồm cả ông Goetz và HLV người đồng hương Jurgen Gede.

Trường hợp của HLV Falko Goetz, vướng mắc hiện vẫn là yêu cầu về thời hạn đền bù hợp đồng (16 tháng lương). Mức này quá cao so với khả năng chấp nhận của VFF (2-4 tháng). Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung khẳng định, tới hôm qua phía HLV Goetz vẫn chưa có văn bản hay ý kiến chính nào về việc sẽ giảm thời hạn đền bù hợp đồng.

Và đây là lý do khiến VFF chưa thể “chốt hạ”. “Chỉ trong trường hợp thống nhất được các điều khoản, HLV Falko Goetz mới tới Hà Nội để tiến hành việc ký kết hợp đồng với VFF”-ông Trung cho biết.

Với HLV Gede, theo ông Trung, khó khăn hiện tại là việc nhà cầm quân này vẫn còn hợp đồng với CLB chủ quản tại Iran. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tiền Phong, thì đây dường như lại chỉ là cách để ông Gede gây áp lực đối với VFF nhằm chiếm lợi thế trong quá trình đàm phán. Cụ thể, như một nguồn tin của Tiền Phong khẳng định, chính HLV Gede mới là ứng viên được VFF nhắm tới chứ không phải người đồng hương Falko Goetz.

Bởi dù có “mác” đẹp hơn, nhưng gần đây, HLV Falko Goetz lại đang trong cảnh thất nghiệp. Một lãnh đạo cấp cao của bóng đá Hà Nội, vốn từng có vai trò ở VFF cũng tỏ ra nghi ngờ trước bản lý lịch hoành tráng cùng đảm bảo của Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) đối với ông Goetz.

Hai HLV Mai Đức Chung và Phan Thanh Hùng sẵn sàng dẫn dắt các ĐT trong lúc chờ HLV trưởng ngoại
Cùng HLV Mai Đức Chung và Phan Thanh Hùng sẵn sàng dẫn dắt các ĐT trong lúc chờ HLV trưởng ngoại .

Cũng do nắm bắt được yêu cầu cần sớm có HLV trưởng để kịp thời chuẩn bị cho vòng loại World cup 2014 vào tháng 6 của VFF, ông Gede đã viện dẫn khá nhiều lý do, trong đó có việc đang còn thời hạn hợp đồng với CLB tại Iran như trên đã nói, để buộc VFF nhân nhượng. Lãnh đạo VFF đã rất không hài lòng trước sự thay đổi của ông Gede.

Thực tế, lãnh đạo VFF đã thống nhất không đặt nặng vấn đề thời gian tuyển chọn HLV trưởng, thậm chí chấp nhận “vứt” cả vòng loại World cup 2014 bởi xác định đây chắc chắn là sân chơi quá sức đối với bóng đá VN. Chính vì vậy mới có chuyện VFF liên tục trì hoãn việc công bố danh tính tân HLV trưởng như thời gian qua.

Động thái mới đây của VFF, khi tạm thời đăng ký HLV Mai Đức Chung và Phan Thanh Hùng cho chức HLV trưởng ở ĐTQG và Olympic VN (chiểu theo yêu cầu của FIFA) phần nào cho thấy điều đó. Khoảng thời gian hơn một tháng còn lại là không đủ để một HLV nước ngoài mới đến VN có thể làm tốt quá trình chuẩn bị cho cả hai đội tuyển, đặc biệt ở giải đấu lớn như World cup hay Olympic.

Như phát biểu của ông Trung hôm qua thì VFF thậm chí đã tính tới khả năng chưa thể kết thúc đàm phán trước ngày 15-5. “Nếu tới thời điểm đó việc đàm phán chưa xong, HLV Mai Đức Chung và Phan Thanh Hùng sẽ tạm thời đảm nhận cương vị HLV trưởng ĐTQG và U23 VN. Cho tới lúc này, không thể nói ai chắc chắn là phương án số một. Được chọn hay không còn tùy thuộc điều kiện của từng ứng viên. Trong điều kiện tài chính có hạn, VFF không thể đáp ứng đòi hỏi vượt quá khả năng chi trả”-ông Trung cho biết.

HLV Phan Thanh Hùng hôm qua đã khẳng định, sẵn sàng đảm nhận cương vị HLV tạm quyền ở đội tuyển Olympic VN. “Thậm chí nếu chỉ là làm trợ lý cho HLV ngoại ở ĐTQG như trước, tôi cũng sẵn sàng. Đây là nhiệm vụ của quốc gia. Dĩ nhiên, tôi cần phải được sự chấp thuận của CLB”-ông Hùng nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

VĐV người Áo Anna Kiesenhofer

Tiến sĩ toán học giành HCV Olympic

TP - VĐV người Áo Anna Kiesenhofer đã gây bất ngờ lớn khi giành HCV nội dung đua xe đạp đường trường nữ Olympic Tokyo khi về đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 52 phút 45 giây, trong ngày thi đấu hôm qua.