Sẽ bổ sung phương án một biểu giá điện duy nhất

Khách hàng sử dụng điện có thể mua điện theo mức giá cố định nếu có nhu cầu
Khách hàng sử dụng điện có thể mua điện theo mức giá cố định nếu có nhu cầu
TP - Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho hay, Bộ Công Thương đang nghiên cứu bổ sung thêm phương án cho phép khách hàng dùng điện sinh hoạt được lựa chọn cách tính giá điện đang được áp dụng ở nhiều nước là chỉ có một mức giá duy nhất.

Theo đó, các khách hàng có thể chọn phương án một mức giá điện hoặc theo trả tiền điện theo biểu giá bán lẻ điện bậc thang sửa đổi còn 5 bậc. Ai không thích giá điện bậc thang thì có thể chọn phương án 1 giá.

“Biểu giá điện một giá trong trường hợp này sẽ được xây dựng dựa trên giá điện bình quân 1.864,44 đồng/kWh, chưa bao gồm thuế VAT. Trường hợp người tiêu dùng chọn phương án giá điện nào thì sẽ được ngành điện áp dụng phương án đó cho tới khi có biểu giá mới.

Tuy nhiên, mức giá của phương án một giá đang được cân nhắc, nhưng chắc chắn sẽ cao hơn giá điện bình quân hiện nay, 1.864,44 đồng/kWh. Tuần sau Bộ sẽ họp rà soát lại và có báo cáo lần cuối, đưa ra lấy ý kiến trước khi trình Thủ tướng vào cuối năm nay”, ông Vượng cho hay.

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, biểu giá điện bậc thang hiện nay tác động nhiều nhất trong mấy tháng nắng nóng, khi nắng nóng thì tiền điện tăng nhanh hơn so với tăng số điện. Nắng nóng thì các thiết bị điện tiêu hao năng lượng lớn hơn để làm mát dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng cao.

MỚI - NÓNG
Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ
Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ
TPO - Sau 3 tháng tạm ngưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Bình Dương và chợ Thủ Dầu Một đã hoạt động trở lại. Trong khi đó, từ 18 giờ ngày 25/10, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên TP Buôn Ma Thuột tạm dừng phục vụ tại chỗ sau khi phát hiện loạt ổ dịch trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Masan Consumer đứng số 1 trong Top 10 Doanh nghệp thực phẩm uy tín năm 2021

Masan Consumer đứng số 1 trong Top 10 Doanh nghệp thực phẩm uy tín năm 2021

Mới đây, Vietnam Report đã công bố Top 10 Doanh nghiệp Thực phẩm – Đồ uống và Bán lẻ uy tín năm 2021. Bảng xếp hạng được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và khách quan với 3 tiêu chí chính: Năng lực tài chính; Uy tín truyền thông; Khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan: người tiêu dùng, chuyên gia… được thực hiện trong tháng 8 và 9/2021.