Sẽ bầu cử sớm trên đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối

0:00 / 0:00
0:00
Các lực lượng tuần tra bảo vệ trên đảo và phòng chống dịch bệnh
Các lực lượng tuần tra bảo vệ trên đảo và phòng chống dịch bệnh
TPO - Uỷ ban bầu cử tỉnh Cà Mau cho biết, sẽ tổ chức bầu cử sớm trên cụm đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối vào ngày 21/5.

Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đã có chuyến kiểm tra, làm việc với các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên đảo Hòn Khoai, công tác phòng cháy chữa cháy rừng và công tác chuẩn bị bầu cử.

Sẽ bầu cử sớm trên đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối ảnh 1

Lực lượng tuần tra trên biển quanh các đảo trên vùng biển Tây Nam Cà Mau

Về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, ông Nguyễn Tiến Hải cho biết: Hai đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Cà Mau đã xin ý kiến Trung ương cho phép được bầu cử trước thời gian.

Các đơn vị trên đảo cần phối hợp chặt chẽ, nắm chắc danh sách cử tri, tham mưu cho địa phương tổ chức bầu cử đảm bảo đúng luật và quyền công dân.

Nhân chuyến làm việc, kết quả vận động xã hội hoá, đoàn công tác của Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau Nguyễn Tiến Hải trao tặng các lực lượng trên đảo 2 xe ô tô bán tải, 35 bình ắc quy, 1 máy nén khí, 1 xe máy và 500 triệu đồng tiền mặt.

Sẽ bầu cử sớm trên đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối ảnh 2

Đông đảo ngư dân chọn các đảo làm điểm tựa hậu cần nghề cá

Cụm đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối nằm trên vùng biển Tây Nam Cà Mau. Trong đó, Hòn Khoai thuộc xã Tân Ân (huyện Ngọc Hiển), cách đất liền nơi gần nhất khoảng 14,6km và không có dân sinh sống. Trong khi đó, Hòn Chuối thuộc thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời), cách đất liền khoảng 32km.

Đảo Hòn Chuối là một đảo được đưa vào Đề án xây dựng đảo Thanh niên (giai đoạn 2013 - 2020), đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Ngoài các lực lượng chuyên trách đang làm nhiệm vụ, Hòn Chuối hiện có hàng chục hộ dân bám biển mưu sinh với các nghề khai thác, nuôi cá lồng bè khá phát triển.

MỚI - NÓNG