Scolari bênh vực Neymar, phê phán trọng tài

Scolari bênh vực Neymar, phê phán trọng tài
TPO - “Có thể ông ấy (trọng tài Cakir-PV) phải chịu một sức ép nào đó. Chưa có gì quá đáng xảy ra nhưng tôi có cảm giác trọng tài có phần nương nhẹ với những pha bóng thô bạo nhắm vào Neymar” Scolari cho hay.

Cầu thủ ghi bàn đầu tiên của World Cup 2014 từ pha đá phản lưới nhà cho biết đó là tình huống ở phút 88 khi anh bị Raul Jimenez tác động làm ngã trong vòng cấm địa.

“Khi nhận được bóng, tôi đã bị Raul Jimenez kéo vai. Vì tình huống đó diễn ra trong vòng cấm nên chắc chắn đó phải là một quả penalty”, Marcelo cho biết.

Ở trận đấu này, HLV Scolari đã nhiều lần bức xúc ra ngoài đường biên hò hét chỉ trích trọng tài Cakir khi ông này làm ngơ trước những pha vào bóng cực kì thô bạo của các cầu thủ Mexico mà đích nhắm là Neymar.

Brazil không còn được trọng tài ‘quan tâm’ như ở trận mở màn nữa. Vị trọng tài người Thổ Nhĩ Kì đã bắt rất chặt tay, thậm chí có phần rắn với cầu thủ chủ nhà hơn là đội khách Mexico. Tuy nhiên, trong tình huống Thiago Silva nhận thẻ vàng ở cuối trận, nhiều bình luận trên Facebook hay Twitter cho rằng đó phải là một chiếc thẻ đỏ.

“Có thể ông ấy (trọng tài Cakir-PV) phải chịu một sức ép nào đó. Chưa có gì quá đáng xảy ra nhưng tôi có cảm giác trọng tài có phần nương nhẹ với những pha bóng thô bạo nhắm vào Neymar” Scolari cho hay.

Chiến lược gia từng dẫn dắt Brazil vô địch World Cup 2002 này cho biết: “Neymar không chơi tốt như ngày mở màn. Nhưng dù sao cậu ấy cũng chỉ là một thành viên trong tập thể và không đáng bị quy kết trách nhiệm nếu kết quả không khả quan. Mexico là đội bóng mạnh và có một ngày thi đấu xuất sắc nên tỉ số chung cuộc không có gì đáng ngạc nhiên”.

Đánh giá về màn trình diễn xuất sắc của thủ thành Ochoa bên phía Mexico, Scolari nói: “Đơn giản anh ấy có một ngày thi đấu xuất thần. Nhưng tôi không thích anh ta vì Brazil không có được 3 điểm. Nếu Ochoa để thủng lưới vài bàn, có lẽ tôi sẽ yêu quý anh ta hơn”.

MỚI - NÓNG
Nhiều nhà dân xuống cấp nghiêm trọng mà không được sửa chữa, xây mới. Ảnh: NN
Gần 3 thập kỷ sống mòn trong quy hoạch 'treo'
TP - Gần 30 năm qua, vì bị vướng quy hoạch treo mà hàng trăm hộ dân ở khu II đê bao (tổ dân phố 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) phải sống trong những căn nhà xập xệ, dột nát, dù có tiền nhưng họ vẫn không thể sửa chữa, xây mới.