SC Heerenveen trả CLB Hà Nội bao nhiêu để giữ chân Đoàn Văn Hậu?

Đoàn Văn Hậu sẽ tiếp tục ở lại Hà Lan thêm 1 năm để rèn luyện?
Đoàn Văn Hậu sẽ tiếp tục ở lại Hà Lan thêm 1 năm để rèn luyện?
TPO - Nhiều thông tin đang khẳng định SC Heerenveen sẽ giữ chân Đoàn Văn Hậu thêm 1 mùa giải, sau khi đã để hậu vệ CLB Hà Nội dự bị năm vừa qua.

Văn Hậu chỉ có 4 phút ra sân trong đội hình 1 ở trận đấu của SC Heerenveen với Roda JC tại cúp Quốc gia Hà Lan. Tại giải VĐQG, Eredevisie, hậu vệ CLB Hà Nội chưa một lần được chơi bóng. Mặc dù vậy như khẳng định của CLB Hà Nội, Văn Hậu được đội bóng Hà Lan đánh giá cao ở tinh thần tập luyện.

Các thông tin vừa qua cho hay, SC Heerenveen sẽ giữ chân Văn Hậu thêm 1 năm, quyết định có phần gây bất ngờ với nhiều người. Trong hợp đồng cũ giữa đôi bên, đội bóng Hà Lan có thể “mua đứt” Văn Hậu sau khi kết thúc năm đầu tiên. Tuy nhiên nhiều khả năng điều này sẽ không xảy ra. Thay vào đấy, Heerenveen có thể mượn hậu vệ CLB Hà Nội 1 năm.

Văn Hậu từng chia sẻ anh mong muốn được ở lại Heerenveen và Hà Nội cũng nhanh chóng có câu trả lời: sẽ tạo điều kiện tối đa cho Văn Hậu. Đó là một tín hiệu tốt với Văn Hậu. Tuy nhiên đi vào chi tiết thì có thể thấy sẽ còn khá nhiều vấn đề đôi bên sẽ phải trao đổi với nhau mà nếu không đạt được sự thống nhất, thương vụ giữa CLB Hà Nội với SC Heerenveen có thể đổ bể.

SC Heerenveen trả CLB Hà Nội bao nhiêu để giữ chân Đoàn Văn Hậu? ảnh 1 SC Heerenveen cần Văn Hậu ở lại để tập luyện, phát triển tài năng

Thứ nhất, và có lẽ cũng quan trọng nhất với chính Văn Hậu, anh liệu có được SC Heerenveen tạo cơ hội cho ra sân nhiều hơn ở mùa giải tới hay không? Vấn đề này thậm chí quan trọng với cả CLB Hà Nội bởi bầu Hiển ắt cũng “ruột gan rối bời” khi cứ phải mòn mỏi chờ đợi cầu thủ cưng của mình dự bị nơi xứ người. Đó chính là thực tế từng xảy ra với Công Phượng ở Sint Truidense (Bỉ). Nhiều tờ báo Việt từng dẫn lời bầu Hiển nói về số trận đấu Văn Hậu được Heerenveen đảm bảo ra sân tới 20%, nhưng rốt cuộc lại trở thành…zero.

Vấn đề thứ 2 là tiền chuyển nhượng cũng như lương bổng cho Văn Hậu. Do dịch COVID-19, Heerenveen vừa qua đã có kế hoạch cắt giảm lương cầu thủ để tiết kiệm chi phí. Văn Hậu khó tránh khỏi phải chia sẻ gánh nặng với đội bóng.

SC Heerenveen cũng sẽ phải tính toán số tiền phải trả cho CLB Hà Nội bởi dù sao, việc để mất Văn Hậu trong 2 năm liền cũng là tổn thất với đội bóng của bầu Hiển. Trái với những con số lên tới cả triệu đô lâu nay được nhắc tới, theo thông tin của Tiền Phong, số tiền Heerenveen trả cho CLB Hà Nội ở hợp đồng đầu tiên nếu được công bố sẽ rất gây bất ngờ. Và có thể dự đoán rằng với tình hình tài chính khó khăn do dịch COVID-19, để nghị sắp tới Heerenveen gửi cho Hà Nội có thể sẽ còn bị giảm thêm.  

MỚI - NÓNG