Savipharm khánh thành Nhà máy TPCN đầu tiên theo chuẩn Châu Âu

Nhà máy sản xuất TPCN đầu tiên ở Việt Nam do Savipharm xây dựng đạt chuẩn Châu Âu
Nhà máy sản xuất TPCN đầu tiên ở Việt Nam do Savipharm xây dựng đạt chuẩn Châu Âu
Sáng 14/5, Công ty dược phẩm Savipharm ở quận 7, TPHCM đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng theo tiêu chuẩn Châu Âu với công nghệ “không sinh bụi- không tiếp xúc và quản lý bằng hệ thống Scada”. 

Đây là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn này. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Thứ trưởng Bộ Y tế cùng nhiều lãnh đạo sở ngành TPHCM đã đến dự.

Theo ông Trần Tựu - Chủ tịch HĐQT Công ty dược phẩm Savipharm, nhà máy được khánh thành  với các thiết bị sản xuất thế hệ mới, hiện đại, hệ thống các thiết bị phụ trợ đồng bộ, tiên tiến, có công suất 500 triệu viên/ca/năm với các sản phẩm đa dạng như viên nén, viên nén bao phim - bao đường, viên nang cứng, viên cốm bột sủi,…

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, thị trường Thực Phẩm Chức Năng (TPCN) thế giới tăng trưởng mạnh trong hơn 30 năm qua và trở thành nhóm hàng hóa không thể thiếu trong cuộc sống và xã hội hiện đại. Với công dụng, tính năng, hiệu quả, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, góp phần giữ gìn, bảo vệ sức khỏe của con người, các nhóm TPCN đã phát triển mạnh ở hầu hết các nước phát triển. Dẫn chứng từ người đứng đầu Bộ Y tế cho thấy, tại Nhật Bản 80% người trưởng thành sử dụng TPCN thường xuyên, tại Mỹ tỷ lệ này là hơn 60%. Còn tại Việt Nam, thị trường TPCN đã được phát triển mạnh trong hơn 15 năm qua với hơn 20.000 sản phẩm được cấp phép lưu hành và hơn 4.000 cơ sở sản xuất kinh doanh. Tại các đô thị, bình quân 50% dân số - những người trưởng thành sử dụng TPCN thường xuyên.

Savipharm khánh thành Nhà máy TPCN đầu tiên theo chuẩn Châu Âu ảnh 1

Bộ trưởng Tiến cũng gửi lời khen ngợi cán bộ chủ chốt và công nhân viên của Savipharm đã có nỗ lực vượt bậc, khắc phục khó khăn, phấn đấu liên tục đã đạt được những thành quả tốt đẹp trong việc đầu tư và phát triển kinh doanh lĩnh vực dược phẩm trong hơn 10 năm qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.
Phối cảnh dự án Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp - dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc

T&T GROUP thực hiện 'mục tiêu kép' trong đại dịch

TP - Đại dịch COVID-19 giống như “lửa thử vàng”, để những doanh nghiệp có “tâm” và “tầm” như T&T Group chứng minh được nội lực mạnh mẽ của mình với những dấu ấn kinh doanh nổi bật cùng nhiều hoạt động ủng hộ tích cực cho công tác phòng, chống dịch.
Một trong những hoạt động ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Tổng công ty Viglacera

Chuyển mình 'tăng tốc' trong đại dịch

TP - Năm 2021 đánh dấu chặng đường 47 năm Viglacera xây dựng và phát triển cùng ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn đạt được những kết quả khả quan nhờ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch, bám sát kế hoạch đề ra và đáp ứng linh hoạt nhu cầu của thị trường.