Saudi Arabia chi 150 triệu USD cho đại chiến Joshua-Fury

0:00 / 0:00
0:00
Joshua và Fury bỏ túi mỗi người 75 triệu USD chỉ với việc chọn địa điểm thượng đài
Joshua và Fury bỏ túi mỗi người 75 triệu USD chỉ với việc chọn địa điểm thượng đài
TP - Chủ nhà Saudi Arabia được cho là sẽ bỏ ra 150 triệu USD cho 2 võ sỹ để tổ chức trận “Siêu đại chiến” quyền Anh giữa Anthony Joshua và Tyson Fury.

Hai tay đấm quyền Anh nổi tiếng Anthony Joshua và Tyson Fury mới đây xác nhận đã đặt bút ký vào bản hợp đồng để đánh trận thống nhất đai vô địch hạng nặng. Hiện tại, thời gian và địa điểm diễn ra trận “Siêu đại chiến” quyền Anh thế giới chưa được công bố. Theo báo chí Anh, hai bên sẽ đánh lượt đi và lượt về. Trận đánh đầu tiên đang được cân nhắc tổ chức vào ba thời điểm ngày 24/7, ngày 31/7 hoặc ngày 7/8. Sau đó, Joshua và Fury sẽ có màn tái đấu tại Wembley vào cuối năm 2021.

Ông bầu Eddie Hearn của Joshua tuần trước tiết lộ rằng, hai bên đã đồng ý thỏa thuận về địa điểm thi đấu, sẽ sớm được công bố, sau khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ. Kể từ đó, rộ lên đồn đoán rằng, các quốc gia tại Trung Đông đang dẫn đầu cuộc chạy đua giành quyền tổ chức trận đấu được mong chờ nhất của làng quyền Anh thế giới. Trong đó, Saudi Arabia nắm lợi thế lớn nhất bởi đây là địa điểm từng diễn ra trận tái đấu thành công giữa Joshua với Andy Ruiz Jr vào năm 2019.

Theo ESPN, Saudi Arabia sẽ bỏ ra 150 triệu USD để tổ chức trận “Siêu đại chiến” quyền Anh giữa Joshua và Fury, gấp 3 lần so với mức phí tổ chức trận đấu giữa Joshua với Andy Ruiz Jr. Như vậy, mỗi võ sĩ có thể bỏ túi 75 triệu USD sau trận đánh thế kỷ của họ, chưa kể các khoản thu khác từ bán vé, bản quyền truyền hình...

Nhà báo Mark Kriegel của ESPN tiết lộ: “Chi phí tổ chức được đề xuất vượt quá 150 triệu USD, và mỗi võ sĩ theo quy định sẽ được nhận 75 triệu USD, cộng thêm 3-5 triệu USD cho các khoản phí khác”.

Theo báo giới Anh, tổng tiền thưởng cho trận so găng giữa Joshua và Fury rơi vào khoảng 280 triệu USD. Ở trận đầu tiên, bất kể thắng thua, hai võ sĩ sẽ nhận theo tỷ lệ 50-50, nhưng khi tái đấu người thắng sẽ nhận tỷ lệ cao hơn là 60 so với 40.

“Đây là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất mọi thời đại, cũng như của năm 2021. Chúng tôi đang tiến đến gần trận đấu. Địa điểm đã được phê duyệt, hợp đồng đã ký kết, mọi thứ đã xong. Chúng tôi sẽ sớm có thông báo chính thức”, ông bầu Eddie Hearn nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG