Sau tuyên bố ngưng kêu gọi từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ 500 triệu tiền cá nhân gây chú ý

0:00 / 0:00
0:00
Sau tuyên bố ngưng kêu gọi từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ 500 triệu tiền cá nhân gây chú ý
TPO - Hành động Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ 500 triệu tiền cá nhân vào "Quỹ vaccine phòng chống COVID - 19" đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh đã chuyển 500 triệu tiền cá nhân vào tài khoản của chính phủ để ủng hộ mua vaccine chống COVID -19.

Sau tuyên bố ngưng kêu gọi từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ 500 triệu tiền cá nhân gây chú ý ảnh 1

Ca sĩ họ Huỳnh nhanh chóng gửi 'nóng' 500 triệu tới "Quỹ vaccine phòng chống COVID - 19 ".

Hành động của giọng ca "Nửa vầng trăng" nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng. Sau 2 giờ đăng tải, bài đăng của anh nhận được gần 10.000 lượt yêu thích cùng nhiều bình luận ủng hộ, ngưỡng mộ nam nghệ sĩ.

Hiện, Đàm Vĩnh Hưng là một trong số nghệ sĩ Việt tích cực tham gia hoạt động từ thiện đang nhận được sự ủng hộ và quan tâm từ công chúng. Cách đây không lâu, nam ca sĩ đã tặng 100 giường bệnh, đấu giá đồ quý ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch.

Tuy nhiên, sau nhiều lùm xùm xung quanh việc nghệ sĩ làm từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố tuyên bố ngừng vĩnh viễn việc kêu gọi đóng góp tiền từ thiện như anh vẫn làm suốt 20 năm qua.

Sau tuyên bố ngưng kêu gọi từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ 500 triệu tiền cá nhân gây chú ý ảnh 2

Về thông tin liên quan tới việc quyên góp mua vaccine COVID - 19, tối 5/6, Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 sẽ chính thức ra mắt tại Hà Nội.

Theo các tính toán, để đạt được miễn dịch cộng đồng, Việt Nam cần có khoảng 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng hơn 25 nghìn tỷ đồng. Cùng với đó, dịch bệnh được dự báo chưa thể kết thúc sớm, “sống chung với dịch bệnh” trở thành yêu cầu thường trực, hiệu lực của vaccine lại không kéo dài, việc tiêm vaccine phải tiến hành định kỳ. Tất cả những điều này đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn trong khi Việt Nam còn nhiều khó khăn, ngân sách nhà nước hạn hẹp.

Trong bối cảnh đó, Chính phủ đã quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng chống COVID-19, với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp trong nước và ngoài nước để cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước để tiêm chủng cho người dân, bảo đảm nguồn tài chính bền vững cho việc tiêm vaccine phòng COVID-19.

Sau tuyên bố ngưng kêu gọi từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ 500 triệu tiền cá nhân gây chú ý ảnh 3

Sự kiện sẽ tường thuật trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tại địa chỉ chinhphu.vn, baochinhphu.vn, fanpage Thông tin Chính phủ.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.