Sau tâm thư của Thứ trưởng Bộ Y tế hơn 1.300 người 'ra trận' chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Sau tâm thư của Thứ trưởng Bộ Y tế hơn 1.300 người 'ra trận' chống dịch
TPO - Dịch COVID-19 bùng phát khiến ngành y tế rơi vào tình trạng quá tải, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã viết tâm thư kêu gọi đồng nghiệp chung tay chống dịch. Chỉ một ngày sau, hơn 1.300 y bác sĩ đã tình nguyện "ra trận".

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chiều 24/7, PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế gửi thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống Y tế công, tư, Hội Y học TPHCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực Y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TPHCM.

Sau tâm thư của Thứ trưởng Bộ Y tế hơn 1.300 người 'ra trận' chống dịch ảnh 1

TPHCM đang rất cần sự chung tay của mọi tổ chức, cá nhân để đưa cuộc chiến chống COVID-19 đến thắng lợi- ảnh Vân Sơn

Ngay lập tức, tâm thư của ông đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của đội ngũ y bác sĩ. Thông tin từ Bộ phận thường trực đặc biệt hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TPHCM cho biết, sau một ngày kể từ khi Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn có “Thư ngỏ” đến chiều tối ngày 25/7 bộ phận thường trực đã tiếp nhận hơn 1.300 người đăng ký.

Tổng số đã có hơn 1.300 lượt người đăng ký, trong đó đối tượng là bác sĩ có trình độ Đại học gần 300 người; Dược sĩ là 200 người; các ngành nghề khác gần 700 người. Độ tuổi tham gia tình nguyện viên rất phong phú, có những người chưa tới 20 tuổi nhưng cũng rất nhiều người đã trên 50 tuổi.

"Các tình nguyện viên chủ yếu đang sinh sống tại TPHCM, chỉ có một số nhỏ là ở khu vực ngoại thành. Dự kiến, đầu tuần tới, TPHCM và Sở Y tế sẽ phân bổ số nhân lực tình nguyện đến các cơ sở điều trị và các quận, huyện có nhu cầu về nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID - 19 của thành phố"- nguồn tin cho hay.

MỚI - NÓNG
Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi được di dời về núi Thiên Bút, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi ảnh: Nguyễn Ngọc
Nỗ lực tái sinh “cụ đa” 200 tuổi
TP - Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi trên đường Nguyễn Văn Linh đi qua tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi bị bật gốc, đổ sáng 21/9 khiến một phụ nữ đi đường tử vong. Sáng qua, cây được di dời, trồng trên núi Thiên Bút.
Gấu đen Nhật Bản.Ảnh: Bushnell
Nhìn hoa đoán gấu mò vào khu dân cư
TP - Những năm gần đây, gấu đen Nhật Bản thường chạm trán cư dân khu vực nông thôn, miền núi ở Nhật Bản, khiến không ít người tử vong hoặc bị thương. Để giảm thiểu thương vong, thông thường, người ta tiêu diệt những con gấu mò vào làng. Nhưng giờ đây, Nhật Bản có biện pháp mới để cảnh báo cư dân trước khi gấu đen xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang 'chứa' cục máu đông có thể gây đột quỵ bất cứ lúc nào

TPO - Triệu chứng máu đông khác nhau tùy vào vị trí đông máu. Nhìn chung, chúng đều dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và loại bỏ kịp thời. Vì thế, khi nhận biết được các triệu chứng người bệnh cần sớm đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị.