Sau ly hôn, bố đẻ bỏ lại con trai 4 tuổi tại tòa án tỉnh

Bé trai bị người bố bỏ lại ở TAND tỉnh Bắc Giang
Bé trai bị người bố bỏ lại ở TAND tỉnh Bắc Giang
TPO - Sau khi người bố bỏ con tại Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bắc Giang, các cơ quan chức năng đã liên hệ với người thân cháu bé này và mẹ cháu đã đến đón con về nuôi.

Ngày 18/5, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một bé trai bị bỏ rơi tại TAND tỉnh Bắc Giang, cùng mảnh giấy với nội dung: "Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đ.T. L., nay tôi mang đứa con nhờ tòa mang trả cho cô L.".

Trong mảnh giấy trên, người viết bức thư này còn nói “tôi không đẻ, tôi không nuôi”, khiến nhiều người dùng mạng xã hội quan tâm về số phận cậu bé này.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện TAND tỉnh Bắc Giang xác nhận có sự việc trên. Theo đó, vào ngày 18/5, một đương sự tới TAND tỉnh Bắc Giang có bắt gặp một em bé trai ngồi từ lâu ở quán nước tại khu vực để xe. Trong người em bé này có mảnh giấy ghi nội dung như trên.

Sau ly hôn, bố đẻ bỏ lại con trai 4 tuổi tại tòa án tỉnh ảnh 1 Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang

“Sau đó, người này thông báo sự việc trên với cán bộ văn thư của TAND tỉnh Bắc Giang. Cán bộ này tiến hành chăm sóc, liên hệ nhân viên y tế thăm khám sức khỏe cho em bé và bàn giao lại cho UBND xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang (địa phương nơi TAND tỉnh Bắc Giang đặt trụ sở)”, đại diện TAND tỉnh Bắc Giang cho biết.

Theo đại diện TAND tỉnh Bắc Giang, vụ ly hôn của bố mẹ bé trai này được xét xử phúc thẩm tại TAND tỉnh Bắc Giang vào tháng 9 năm 2019. Theo bản án phúc thẩm, bố em bé tên T. T. T ở huyện Việt Yên, mẹ em có tên Đ.T.L ở xã Đa Mai, thành phố Bắc Giang. Em bé này sinh năm 2016.

Cũng theo bản án phúc thẩm trên, qua xác minh tại địa phương, chị L buôn bán rau ngoài chợ cho thu nhập từ 3 – 4 triệu đồng/tháng. Chị này nuôi 2 con của chồng trước (đã chết). Anh T làm nghề thợ xây có thu nhập khoảng 6 triệu đồng/tháng và nuôi 1 con chung với vợ trước. Tòa quyết định, anh T nuôi con trai chung với chị L (cháu bé bị bỏ rơi tại TAND tỉnh Bắc Giang). Chị L có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con chung với mức 700.000 nghìn đồng/tháng.

Sau ly hôn, bố đẻ bỏ lại con trai 4 tuổi tại tòa án tỉnh ảnh 2 Bé trai bị người bố bỏ lại ở TAND tỉnh Bắc Giang

Cũng theo Đại diện TAND tỉnh Bắc Giang, việc bố em bé này viết trong mảnh giấy: "Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đ. T. L., nay tôi mang đứa con nhờ tòa mang trả cho cô L." chưa chính xác, vì tại phiên xét xử phúc thẩm cả bố và mẹ em bé đều tham dự.

Bà Nguyễn Thị Lan, Phó Giám đốc Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang cho hay, sau khi tiếp nhận bé trái này từ UBND xã Tân Tiến, cơ quan này đã liên hệ với người thân cháu bé. “Trưa ngày 19/5, chị L đến Cở sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang đón cháu bé về nhà chăm sóc, nuôi dưỡng” bà Lan nói.

MỚI - NÓNG