Sau loạt bê bối, ‘đế chế nội y’ Victoria's Secret chính thức bị bán

Sau loạt bê bối, ‘đế chế nội y’ Victoria's Secret chính thức bị bán
TPO - Công ty chủ quản L Brands sẽ chuyển nhượng quá nửa số cổ phần của Victoria's Secret cho một quỹ đầu tư sau loạt bê bối và kinh doanh thua lỗ.

CBS News đưa tin, L Brands sẽ bán 55% cổ phần của thương hiệu nội y Victoria's Secret cho quỹ đầu tư Sycamore Brands với giá khoảng 525 triệu USD. Tập đoàn có trụ sở tại Columbus, Ohio, Mỹ vẫn giữ lại 45%. Được biết, trong thoả thuận giao dịch trên, “đế chế nội y” đình đám một thời được định giá 1,1 tỷ USD.

Ngay sau khi thông tin này được tiết lộ, giá cổ phiếu của L Brands sụt giảm 2% trong phiên gia dịch sáng thứ Năm (20/2, giờ địa phương).

Đối với những người trong giới kinh doanh, đây không phải tin tức bất ngờ. Trước đó, Wall Street Journal từng báo cáo vào ngày 29/1, Chủ tịch Les Wexner xem xét bán một phần hoặc tất cả thương hiệu Victoria’s Secret vì kinh doanh thua lỗ.

Theo Business Insider, từ năm 2016 - 2018, thị phần Victoria's Secret của tại Mỹ đã giảm từ 33% xuống 24%. Doanh số đợt nghỉ lễ Giáng sinh 2019 giảm 12% so với cùng kỳ năm trước. Hôm 20/2, doanh số bán hàng giảm 10% trong quý IV.

Nguyên nhân của sự sụt giảm được đánh giá là do ngày càng có nhiều thương hiệu cạnh tranh , cũng như thi hiếu ngày một thay đổi, trong khi Victoria's Secret vẫn cố chấp với dòng nội y dành cho người có số đo chuẩn như siêu mẫu.

Chưa kể, thương hiệu gần 50 năm tuổi vướng vô số lùm xùm từ phân biệt chủng tộc, bóc lột sức lao động trẻ em đến quấy rối tình dục… khiến cho người tiêu dùng ngày càng xa lánh Victoria's Secret.

Theo Theo CBS, Marketwatch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

TPO - Trong phim “11 tháng 5 ngày”, nghệ sĩ Vân Dung vào vai bà Vân, một bà chủ xóm trọ nghèo, tính tình có chút bốc đồng, nói nhiều, ăn mặc lòe loẹt nhưng lại vô cùng tốt bụng. Hóa thân thành công vào nhân vật nhưng nữ nghệ sĩ tiết lộ ban đầu vai diễn mình nhắm đến là vai cô Hoan giúp việc.
Thầy cúng (trái) nói về lễ cấp sắc

Chưa làm lễ này, đàn ông Dao sẽ mãi là... trẻ con

TP - Đàn ông dân tộc Dao chưa trải qua lễ cấp sắc thì đến già vẫn bị coi là trẻ con, không được dự họp bàn các công việc lớn của dòng họ. Trước ngày thụ lễ, người được cấp sắc phải ở với bố, không tiếp xúc với mẹ trong 3 ngày.