Sáu loại vốn cho người trẻ khởi nghiệp

Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn
Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn
Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn
Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn . Ảnh: Đặng Thảo

Trung chiêm nghiệm, có nhiều tiền để đầu tư là một thuận lợi, nhưng còn nhiều con đường khác để bạn trẻ có thể khởi nghiệp thành công. Anh khẳng định, tuổi trẻ, sức trẻ là nguồn vốn lớn nhất.

Khi còn học ở Singapore, việc phải ăn mì tôm chống đói, không có tiền đóng học phí, đi xe bus khiến Trung quyết tâm tìm hướng đi khác với bạn bè. Không có tiền, Trung khởi nghiệp theo cách đầu tư tuổi trẻ, kỹ năng, kinh nghiệm qua các hợp đồng thiết kế website, quản lý nhà hàng, với mức thu nhập 1.500 USD/tháng. Trung khẳng định, đến nay anh vẫn chưa phải sử dụng tiền để đầu tư kinh doanh.

Ngoài vai trò giám đốc, Trung còn là người đóng góp ý tưởng, quản lý dự án Money Rain nhằm đưa các chuyên gia thế giới tới Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm cho những doanh nhân tiềm năng.

Theo Trung, bạn trẻ nào cũng có thể đầu tư để kiếm tiền mà không cần tiền làm vốn ban đầu. Ví như nếu có khả năng hội họa, hoàn toàn có thể mang ý tưởng thiết kế quảng cáo của mình đến các Cty. Khi kế hoạch có tiềm năng cao, Cty sẽ bỏ vốn để tác giả thực hiện ý tưởng và kiếm được tiền.

“Mang vốn kiến thức, sức sáng tạo của tuổi trẻ đi đầu tư có thể là cách an toàn nhất trên con đường tìm tự do tài chính, thậm chí là khởi nghiệp của người trẻ”, Trung nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ gói hàng nghìn chiếc bánh chưng tặng thiếu nhi nghèo vui Tết trung thu

Bạn trẻ gói hàng nghìn chiếc bánh chưng tặng thiếu nhi nghèo vui Tết trung thu

TPO - Ngày 20/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TT-Huế Phan Ngọc Thọ, cùng đại diện Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh TT-Huế đã đến thăm, tặng quà mừng Trung thu cho các em thiếu nhi tại các khu cách ly và trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi trên địa bàn tỉnh. Các bạn trẻ Nghệ An cũng tự tay gói hàng nghìn chiếc bánh chưng gửi tặng thiếu nhi nghèo.
Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

TPO - Khi đại dịch COVID-19 ập đến Bình Dương, thầy giáo Dương Thành Kiên (SN 1992) phải nghỉ dạy học. Từ thông tin báo, đài, thầy Kiên thấy có nhiều F0 đã tử vong do không được di chuyển kịp thời đến khu cách ly, điều trị. Là người con trai duy nhất trong gia đình, thầy Kiên không muốn cha mẹ lo nên giấu gia đình để đăng ký tình nguyện tham gia đội hình di chuyển F0.