Sáu loại vốn cho người trẻ khởi nghiệp

Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn
Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn
Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn
Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn . Ảnh: Đặng Thảo

Trung chiêm nghiệm, có nhiều tiền để đầu tư là một thuận lợi, nhưng còn nhiều con đường khác để bạn trẻ có thể khởi nghiệp thành công. Anh khẳng định, tuổi trẻ, sức trẻ là nguồn vốn lớn nhất.

Khi còn học ở Singapore, việc phải ăn mì tôm chống đói, không có tiền đóng học phí, đi xe bus khiến Trung quyết tâm tìm hướng đi khác với bạn bè. Không có tiền, Trung khởi nghiệp theo cách đầu tư tuổi trẻ, kỹ năng, kinh nghiệm qua các hợp đồng thiết kế website, quản lý nhà hàng, với mức thu nhập 1.500 USD/tháng. Trung khẳng định, đến nay anh vẫn chưa phải sử dụng tiền để đầu tư kinh doanh.

Ngoài vai trò giám đốc, Trung còn là người đóng góp ý tưởng, quản lý dự án Money Rain nhằm đưa các chuyên gia thế giới tới Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm cho những doanh nhân tiềm năng.

Theo Trung, bạn trẻ nào cũng có thể đầu tư để kiếm tiền mà không cần tiền làm vốn ban đầu. Ví như nếu có khả năng hội họa, hoàn toàn có thể mang ý tưởng thiết kế quảng cáo của mình đến các Cty. Khi kế hoạch có tiềm năng cao, Cty sẽ bỏ vốn để tác giả thực hiện ý tưởng và kiếm được tiền.

“Mang vốn kiến thức, sức sáng tạo của tuổi trẻ đi đầu tư có thể là cách an toàn nhất trên con đường tìm tự do tài chính, thậm chí là khởi nghiệp của người trẻ”, Trung nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương đền thờ Bác tại Trà Vinh

TPO - Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương làm trưởng đoàn, cùng tuổi trẻ tỉnh Trà Vinh dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu tại đền thời Bác ở xã Long Đức (TP Trà Vinh).
Vũ điệu "Cùng nhau đi bầu cử" lan tỏa đến nhiều bạn trẻ

Sôi động vũ điệu 'Cùng nhau đi bầu cử'

TPO - Chiến dịch truyền thông "Cùng nhau đi bầu" được phát động trên nền tảng xã hội Tiktok và các nền tảng xã hội. Các bạn trẻ tham gia chiến dịch bằng cách thực hiện vũ điệu bầu cử và quay lại, đăng tải trang mạng xã hội của mỗi đoàn viên thanh niên.
Đại sứ áo xanh lan tỏa thông tin bầu cử

Đại sứ áo xanh lan tỏa thông tin bầu cử

TP - Hai thủ lĩnh Đoàn xã cùng các ĐVTN miệt mài đến từng thôn, đi từng ngõ, giải thích rõ ở từng phiên chợ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, dịch cúm gia cầm, gia súc cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự

Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự

TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.