Sáu loại vốn cho người trẻ khởi nghiệp

Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn
Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn
Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn
Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn . Ảnh: Đặng Thảo

Trung chiêm nghiệm, có nhiều tiền để đầu tư là một thuận lợi, nhưng còn nhiều con đường khác để bạn trẻ có thể khởi nghiệp thành công. Anh khẳng định, tuổi trẻ, sức trẻ là nguồn vốn lớn nhất.

Khi còn học ở Singapore, việc phải ăn mì tôm chống đói, không có tiền đóng học phí, đi xe bus khiến Trung quyết tâm tìm hướng đi khác với bạn bè. Không có tiền, Trung khởi nghiệp theo cách đầu tư tuổi trẻ, kỹ năng, kinh nghiệm qua các hợp đồng thiết kế website, quản lý nhà hàng, với mức thu nhập 1.500 USD/tháng. Trung khẳng định, đến nay anh vẫn chưa phải sử dụng tiền để đầu tư kinh doanh.

Ngoài vai trò giám đốc, Trung còn là người đóng góp ý tưởng, quản lý dự án Money Rain nhằm đưa các chuyên gia thế giới tới Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm cho những doanh nhân tiềm năng.

Theo Trung, bạn trẻ nào cũng có thể đầu tư để kiếm tiền mà không cần tiền làm vốn ban đầu. Ví như nếu có khả năng hội họa, hoàn toàn có thể mang ý tưởng thiết kế quảng cáo của mình đến các Cty. Khi kế hoạch có tiềm năng cao, Cty sẽ bỏ vốn để tác giả thực hiện ý tưởng và kiếm được tiền.

“Mang vốn kiến thức, sức sáng tạo của tuổi trẻ đi đầu tư có thể là cách an toàn nhất trên con đường tìm tự do tài chính, thậm chí là khởi nghiệp của người trẻ”, Trung nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Ủy viên HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, cho rằng việc sử dụng nguồn vốn chính sách để tạo sinh kế, phát triển cuộc sống cho người dân nghèo là  bài học kinh nghiệm tốt để tiếp tục điều chỉnh phương thức triển khai hoạt động chính sách tín dụng.
[LONGFORM] Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

[LONGFORM] Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

TPO - Ngày 15/5/1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng Cứu quốc (nay là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh) được thành lập với 5 đội viên đầu tiên do Nông Văn Dền (bí danh là Kim Đồng) làm đội trưởng. 80 năm qua, lớp lớp các thế hệ đội viên đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trở thành những công dân có ích góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

TPO - Chiều 14/5, nhân chuyến công tác tại Trà Vinh, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương đến thăm, tặng quà cho thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Càng Long.