Sau King's Cup, Công Phượng lo mất suất đá chính ở tuyển Việt Nam

Sau King's Cup, Công Phượng lo mất suất đá chính ở tuyển Việt Nam
TPO - Công Phượng thừa nhận, sau King's Cup, anh cần phải nỗ lực nhiều hơn nếu muốn có một vị trí chính thức ở đội hình tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup vào tháng 9 tới đây.

Ở chung kết King's Cup, Công Phượng là cầu thủ duy nhất đá hỏng penalty khiến tuyển Việt Nam thất bại 4-5 trước Curacao, qua đó nhìn đối thủ nâng cao chức vô địch. Thời điểm đó, chân sút người Đô Lương đã mạo hiểm khi quyết định sút hiểm vào góc cao khung thành và kết quả là bóng bay vọt xà.

Đây không phải là lần đầu tiên Công Phượng sút hỏng phạt đền. Thống kê cho thấy từ năm 2013 cho đến nay, chân sút 24 tuổi đã thực hiện 30 quả phạt đền, trong đó có 10 lần anh thực hiện không thành công.

Phát biểu sau trận đấu, Công Phượng tỏ rõ sự thất vọng: “Phải thừa nhận, thời gian qua tôi không được thi đấu nhiều. Cá nhân tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa để cải thiện khả năng, để cạnh tranh một suất chính thức ở đội tuyển thi đấu tại vòng loại World Cup tới đây".

Theo Công Phượng, dù không đoạt chức vô địch, anh và các đồng đội ở tuyển Việt Nam đã thu được nhiều kinh nghiệm sau giải đấu này.

 “Đây là một trận chung kết, nhưng thực tế vẫn chỉ là giải đấu giao hữu mà thôi. Mặc dù vậy, thông qua giải đấu này, tôi cảm thấy mình và đồng đội học hỏi được rất nhiều điều. Chúng tôi đã có dịp cọ xát, thử sức với các cầu thủ rất chất lượng đến từ nền bóng đá Trung Mỹ", chân sút 24 tuổi nhấn mạnh. 

King's Cup là giải đấu đầu tiên Công Phượng tham dự sau khi kết thúc hợp đồng sớm với đôi bóng Hàn Quốc Incheon United chỉ sau 4 tháng gắn bó. Từ ngày 15/6 đến 15/7 tới đây, tiền đạo của tuyển Việt Nam sẽ sang thủ việc tại một CLB hạng Nhì của Pháp. 

MỚI - NÓNG