Sau khi xuất viện, nữ lễ tân nhiễm virus corona ở Khánh Hòa nói gì?

TPO - Chị L.T.T.H (25 tuổi, lễ tân khách sạn tại Nha Trang, quê ở huyện Vạn Ninh, Khánh Hoà) đã được xuất viện vào chiều nay sau khi có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với chủng mới của virus corona.

Vào 14h hôm nay (4/2), chị L.T.T.H-trường hợp đầu tiên ở Khánh Hòa nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, đã được các bác sĩ cho xuất viện sau 9 ngày (từ 27/1-4/2) cách ly, điều trị.

Đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hoà Nguyễn Đông đã trực tiếp tặng hoa, chúc mừng bệnh nhân L.T.T.H.

Sau khi xuất viện, nữ lễ tân nhiễm virus corona ở Khánh Hòa nói gì? ảnh 1 Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà tặng hoa chúc mừng chị H. (thứ 3 từ trái sang) được xuất viện

Chị H. chia sẻ: Trong mấy ngày qua, tôi không sốt lại, ăn uống, nghỉ ngơi tốt. Sức khỏe của tôi đã ổn định. Sáng 4/2, các bác sỹ thông báo tôi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus nCoV nên tôi rất vui mừng.

Theo khuyến cáo của các bác sỹ, sau khi ra viện, tôi sẽ ăn uống đầy đủ nhằm nâng cao sức đề kháng, tiếp tục điều trị cách ly tại nhà thêm một thời gian để sức khỏe tốt hơn.

Bác sĩ Nguyễn Đông - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa, cho biết: Bệnh nhân được điều trị các triệu chứng lâm sàng; cách ly hoàn toàn với người nhà. Việc khám, chữa bệnh đến sinh hoạt hàng ngày đều được các bác sĩ, y tá, hộ lý thực hiện theo đúng quy định. Đồng thời, bệnh nhân được đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày nên người bệnh có sức khỏe để chống lại bệnh tật và virus.

Sau khi xuất viện, nữ lễ tân nhiễm virus corona ở Khánh Hòa nói gì? ảnh 2 Chị H. (giữa) đã được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà điều trị thành công

Theo bác sĩ Đông, ngày 27/1 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận chị H. trong tình trạng vẫn ho nên để cách ly theo dõi, điều trị và lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Đến ngày 31/1, có kết quả xét nghiệm bệnh nhân H. dương tính với virus nCoV. Do bệnh nhân tiếp xúc 2 cha con người Trung Quốc dương tính với virus nCoV (hiện sức khỏe của người con đã âm tính, sức khỏe người cha ổn định) nên bệnh viện đã áp dụng các biện pháp cách ly an toàn và chăm sóc đúng quy trình theo phác đồ của Bộ Y tế.

Hiện chưa có thuốc kháng virus nCoV đặc hiệu nên bệnh viện thực hiện điều trị theo triệu chứng của bệnh nhân nghi nhiễm virus nCoV.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.