Sau khi khỏi bệnh, Tiên Nguyễn thuê chuyên cơ đi làm thiện nguyện tại Philippines

TPO - Sáng ngày 28/4, Tiên Nguyễn- Con gái ông “Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn đã thuê chuyên cơ vận chuyển 750 ngàn khẩu trang và 16.500 bộ đồ bảo hộ y tế tới Philippines, giúp nước bạn chống dịch COVID-19. Đây là dự án từ thiện của Quỹ Vì cộng đồng của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) do Tiên Nguyễn điều hành. 
Sau khi khỏi bệnh, Tiên Nguyễn thuê chuyên cơ đi làm thiện nguyện tại Philippines ảnh 1 3 cha con Johnathan Hạnh Nguyễn, Phillip Nguyễn và Tiên Nguyễn cùng món quà tặng nhân dân Philippines

Chuyến bay đã đáp xuống tại sân bay Quốc tế Ninoy Aquino vào lúc 10h30 sáng (Giờ Philippines). Đại diện Bộ Ngoại giao Philippines đã ra sân bay để đón chuyến hàng.

Tại họp báo, ông Tedoro L. Locsin - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines đã cho biết thời gian qua, Philippines chịu nhiều tổn thất vì COVID-19. Philippines là vùng dịch lớn thứ ba Đông Nam Á với ghi nhận gần 8.000 ca nhiễm và  hơn 500 người tử vong, trong đó có nhiều y bác sĩ do thiếu trầm trọng các trang thiết bị y tế.  “Rất cám ơn người bạn thật sự tốt và lâu năm ở Việt Nam của Tôi Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, những vật dụng y tế  này rất có ý nghĩa với chúng tôi trong công cuộc chống dịch COVID-19”- Ông ông Tedoro L. Locsin  nói.

Sau khi khỏi bệnh, Tiên Nguyễn thuê chuyên cơ đi làm thiện nguyện tại Philippines ảnh 2 Ông Hạnh Nguyễn trao vật tư y tế cho Bộ trưởng Ngoại giao Philippines  

Cũng trên Twitter Chính thức của Bộ Ngoại giao Philippines, Bộ trưởng đã viết: “Hôm nay, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines Teddoro L. Locsin đã nhận được hơn 750.000 khẩu trang và quần áo bảo hộ  do ông trùm kinh doanh Việt Nam và là nhà từ thiện nổi tiếng, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, để giúp tuyến đầu của Bộ Ngoại giao Philippines bảo vệ và chống dịch Covid-19. Đại diện cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng  là con trai ông, Henry Serano Nguyễn -tổng giám đốc tập đoàn IPP tại Philippines”. 

Sau khi khỏi bệnh, Tiên Nguyễn thuê chuyên cơ đi làm thiện nguyện tại Philippines ảnh 3 Quang cảnh tại buổi họp báo ở Philipines 

Được biết, đây là hoạt động thiện nguyện đầu tiên của Quỹ Vì cộng đồng IPPG mà Tiên Nguyễn trong vai trò Giám đốc điều hành sau thời gian cách ly xã hội, đúng như lời đã hứa khi đang chữa bệnh là cô và Quỹ Vì cộng đồng IPPG sẽ ra sức làm nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng. Cũng theo Tiên Nguyễn, trong thời gian tới, Quỹ Vì cộng đồng IPPG  sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều hoạt động từ thiện trong và ngoài nước.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Internet

Quanh một bài thơ đoạt giải gây tranh cãi

TPO - Chùm thơ, 3 bài, đã giúp tác giả người Thái Tòng Văn Hân, giành giải B trong cuộc thi thơ Báo Văn Nghệ 2019-2020. Nhưng chính ban giám khảo và người được giải cũng không thể ngờ, một trong ba bài thơ đó lại gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận. Đó là bài “Mẹ tôi chửi kẻ trộm”.