Sau khi khỏi bệnh, Tiên Nguyễn thuê chuyên cơ đi làm thiện nguyện tại Philippines

TPO - Sáng ngày 28/4, Tiên Nguyễn- Con gái ông “Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn đã thuê chuyên cơ vận chuyển 750 ngàn khẩu trang và 16.500 bộ đồ bảo hộ y tế tới Philippines, giúp nước bạn chống dịch COVID-19. Đây là dự án từ thiện của Quỹ Vì cộng đồng của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) do Tiên Nguyễn điều hành. 
Sau khi khỏi bệnh, Tiên Nguyễn thuê chuyên cơ đi làm thiện nguyện tại Philippines ảnh 1 3 cha con Johnathan Hạnh Nguyễn, Phillip Nguyễn và Tiên Nguyễn cùng món quà tặng nhân dân Philippines

Chuyến bay đã đáp xuống tại sân bay Quốc tế Ninoy Aquino vào lúc 10h30 sáng (Giờ Philippines). Đại diện Bộ Ngoại giao Philippines đã ra sân bay để đón chuyến hàng.

Tại họp báo, ông Tedoro L. Locsin - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines đã cho biết thời gian qua, Philippines chịu nhiều tổn thất vì COVID-19. Philippines là vùng dịch lớn thứ ba Đông Nam Á với ghi nhận gần 8.000 ca nhiễm và  hơn 500 người tử vong, trong đó có nhiều y bác sĩ do thiếu trầm trọng các trang thiết bị y tế.  “Rất cám ơn người bạn thật sự tốt và lâu năm ở Việt Nam của Tôi Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, những vật dụng y tế  này rất có ý nghĩa với chúng tôi trong công cuộc chống dịch COVID-19”- Ông ông Tedoro L. Locsin  nói.

Sau khi khỏi bệnh, Tiên Nguyễn thuê chuyên cơ đi làm thiện nguyện tại Philippines ảnh 2 Ông Hạnh Nguyễn trao vật tư y tế cho Bộ trưởng Ngoại giao Philippines  

Cũng trên Twitter Chính thức của Bộ Ngoại giao Philippines, Bộ trưởng đã viết: “Hôm nay, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines Teddoro L. Locsin đã nhận được hơn 750.000 khẩu trang và quần áo bảo hộ  do ông trùm kinh doanh Việt Nam và là nhà từ thiện nổi tiếng, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, để giúp tuyến đầu của Bộ Ngoại giao Philippines bảo vệ và chống dịch Covid-19. Đại diện cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng  là con trai ông, Henry Serano Nguyễn -tổng giám đốc tập đoàn IPP tại Philippines”. 

Sau khi khỏi bệnh, Tiên Nguyễn thuê chuyên cơ đi làm thiện nguyện tại Philippines ảnh 3 Quang cảnh tại buổi họp báo ở Philipines 

Được biết, đây là hoạt động thiện nguyện đầu tiên của Quỹ Vì cộng đồng IPPG mà Tiên Nguyễn trong vai trò Giám đốc điều hành sau thời gian cách ly xã hội, đúng như lời đã hứa khi đang chữa bệnh là cô và Quỹ Vì cộng đồng IPPG sẽ ra sức làm nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng. Cũng theo Tiên Nguyễn, trong thời gian tới, Quỹ Vì cộng đồng IPPG  sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều hoạt động từ thiện trong và ngoài nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.