Sau hoãn bán One, HTC công bố kết quả kinh doanh bết bát

Sau hoãn bán One, HTC công bố kết quả kinh doanh bết bát
TPO - Sau khi phải hoãn đưa mẫu smartphone One ra thị trường vì thiếu linh kiện, giờ đây HTC công bố kết quả hoạt động kinh doanh khá tệ trong quý 1 năm 2013.

>Samsung kiếm ‘đậm’ trong quý 1/2013
>HTC One hoãn có mặt trên thị trường

Sau hoãn bán One, HTC công bố kết quả kinh doanh bết bát ảnh 1

Trong 3 tháng đầu năm nay, lãi ròng của HTC chỉ đạt 2,82 triệu USD, giảm tới 98% so với quý trước đó, quý 4/2012 (33,2 triệu USD). Đây là mức lãi thấp nhất kể từ khi HTC bán các sản phẩm mang thương hiệu hãng trong năm 2006. Còn doanh thu quý đầu năm nay đạt 1,42 tỷ USD, giảm 39,6%, và thấp hơn mục tiêu là từ 1,66 đến 1,99 tỷ USD.

Sự thiếu hụt linh kiện đã khiến HTC phải hoãn đưa One ra các thị trường chính như Mỹ, Anh gần một tháng, còn nhiều khu vực thị trường khác sẽ lâu hơn. HTC không xoay sở kịp với lượng mô đun camera bị thiếu, cùng với thiếu nguyên liệu nhôm để đúc vỏ cho mẫu smartphone hàng đầu của hãng.

Nếu như One lên kệ đúng lịch (15/3) HTC đã có thêm nửa tháng để cứu vãn doanh thu quý đầu năm nay, ngược lại hãng phải hao tốn thêm chi phí cho các đối tác tăng ca để có đủ linh kiện.

Hiện nay một số nhà mạng tai Mỹ như AT&T và Sprint đã công bố kế hoạch bán HTC One từ ngày 19-4, với giá mỗi chiếc 199,99 USD kèm một hợp đồng thuê bao, trong khi các nhà mạng khách như T-Mobile chưa công bố kế hoạch phân phối HTC One. Verizon Wireless sẽ không phân phối One. Còn theo HTC, mẫu smartphone này nhận được đánh giá khá tích cực từ khách hàng, không tính thị trường Mỹ, hãng đã nhận được hơn 100.000 đơn đặt hàng cho One.

Đối thủ chính cùng chạy hệ điều hành Android với HTC One là Galaxy S4 cũng dự kiến lên kệ trong tháng 4 này. Mẫu smartphone hàng đầu của Samsung có một số điểm mạnh đáng chú ý như màn hình 5 inch, camera 13-megapixel, thiết kế mỏng và nhẹ, cùng nhiều tính năng độc đáo khác.

Nhiều nhà mạng tại Mỹ cũng phân phối S4 với giá khởi điểm 199 USD, đối đầu với nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới có lẽ là điều HTC không hề mong muốn vào thời điểm này.

HTC One ứng dụng màn hình cảm ứng Full HD 4,7 inch. Chíp Snapdragon 600 4 nhân CPU Krait 300 tốc độ 1,7 GHz , đồ họa Adreno 320, RAM 2 GB LPDDR3.

Mặc dù One sở hữu camera sau chỉ 4 megapixel. Tuy nhiên, công hệ Ultrapixel tích hợp cho phép máy có thể chụp hình cực tốt, độ sắc nét cao với điểm ảnh của cảm biến lớn hơn hẳn các camera trên điện thoại khác.

Cảm biến camera của One có thể thu sáng nhiều gấp 3 lần camera 8 megapixel truyền thống, hỗ trợ quay video HDR và Full HD 1080p 30 hình/giây. Ngoài ra còn tích hợp công nghệ chống rung quang học OIS.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG