Sáu đơn vị tranh giải 200.000 USD chống ùn tắc ở Hà Nội

Có 6 đơn vị tham gia làm bài dư thi ý tưởng chống ùn tắc giao thông Hà Nội
Có 6 đơn vị tham gia làm bài dư thi ý tưởng chống ùn tắc giao thông Hà Nội
TPO - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa tổ chức hội nghị để công bố tên và kết quả lựa chọn các đơn vị tham gia làm bài dự thi “Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. 

Theo tổng hợp của Sở GTVT Hà Nội, đến ngày 20/2, có hơn 200 ý kiến đóng góp được gửi đến Sở Giao thông vận tải để tổng hợp, nghiên cứu. Trên cơ sở đánh giá 25 đơn vị tham gia sơ tuyển cuộc thi và kết quả lựa chọn của Hội đồng thi tuyển thống nhất lựa chọn 6 đơn vị tham gia làm bài dự thi. So với phương án an đầu, cuộc thi bổ sung 1 đơn vị ngoài Quy chế để có thể tiếp thu được nhiều phương án tốt hơn trong quá trình tổ chức cuộc thi sau này.

6 đơn vị được lựa chọn tham gia làm bài dự thi, bao gồm: Viện nghiên cứu quy hoạch và thiết kế đô thị nông thôn thuộc Hội quy hoạch và phát triển thiết kế đô thị Việt Nam; Liên danh Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) - Nikken Sekkei; Civil Engineering LTD (NSC) - Nikken Sekkei Reseach Institute (NSRI); Liên danh công ty tư vấn ALMEC Corporation- Công ty tư vấn NIPPON KOEI- Cty CP CTGT Hà Nội (HATOS); Atkins China Limited  AREP Ville; Công ty ST Electronics (Infor-Comm Systems) – Singapore.

Sau khi công bố các đơn vị tham gia làm bài dự thi, Ban Tổ chức cuộc thi giao Sở GTVT Hà Nội làm việc cụ thể với 6 đơn vị được lựa chọn để cung cấp tài liệu và tiếp tục phổ biến mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của cuộc thi để các đơn vị tiến hành làm bài thi theo quy chế, nhiệm vụ đã được phê duyệt.

Trước đó, với mục đích tìm ra các giải pháp tổ chức giao thông nhằm chống ùn tắc có hiệu quả, ngày 12/1, Sở GTVT Hà Nội đã công bố cuộc thi tuyển ý tưởng hay về tổ chức và chống ùn tắc cho giao thông Thủ đô đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030. Theo đó, BTC sẽ trao 300.000 USD (tương đương trên 6 tỷ đồng) cho các đơn vị đạt giải, trong đó giải Nhất sẽ được nhận 200.000 USD, giải nhì 100.000 USD. Ngoài ra, các hồ sơ đạt tiêu chí dự thi cũng được BTC hỗ trợ hơn 500 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.