Sau dọa thả chó cắn 'nát mặt' phật tử, sư trụ trì nói gì?

Sau dọa thả chó cắn 'nát mặt' phật tử, sư trụ trì nói gì?
TPO -  “Phụ nữ mặc áo dài, áo nọ áo kia đến chùa ườn ra ưỡn vào chụp ảnh là thầy cấm. Người ta đăng thế nào là việc của người ta. Đến đây vào chùa là để lễ Phật chứ không phải đến đây để mở điện thoại ra chụp nên thầy phải nhắc nhở” – Đại đức Thích Bản Phúc – Trụ trì chùa Hưng Khánh (phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) phân trần.

Chùa Hưng Khánh hay còn gọi là chùa Trung Hành (thuộc Di tích lịch sử cấp quốc gia Đền – Chùa Trung Hành, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) gần đây đang rộ lên thông tin Đại đức Thích Bản Phúc – Trụ trì ngôi chùa này có những phát ngôn không đúng chuẩn mực với phật tử khiến dư luận quan tâm.

Sau dọa thả chó cắn 'nát mặt' phật tử, sư trụ trì nói gì? ảnh 1 Chùa Hưng Khánh đang rộ lên thông tin sư trự trì có những phát ngôn khiếm nhã với phật tử.

Chia sẻ với phóng viên, Đại đức Thích Bản Phúc cho biết, đầu xuân, mọi người đến chùa lễ phật, đến chụp ảnh bình thường. Tuy nhiên, từ thời điểm hết tháng Giêng trở đi thì thầy cấm.

“Phụ nữ mặc áo dài, áo nọ áo kia đến chùa ườn ra ưỡn vào chụp ảnh là thầy cấm. Người ta đăng thế nào là việc của người ta. Đến đây vào chùa là để lễ Phật chứ không phải đến đây để mở điện thoại ra chụp nên thầy phải nhắc nhở” – thầy Phúc phân trần.

Sau dọa thả chó cắn 'nát mặt' phật tử, sư trụ trì nói gì? ảnh 2 Sư trụ trì Thích Bản Phúc luôn lảng tránh những câu hỏi của phóng viên về việc dọa thả chó căn "nát mặt" phật tử.

Thao quan sát của phóng viên, khuôn viên ngôi chùa này khá rộng nhưng không hề có bảng biển nội quy cấm quay phim chụp ảnh.

Nhiều lần phóng viên gặng hỏi về việc thầy dọa thả chó cắn “nát mặt” phật tử, thầy Phúc đều lãng tránh và cho rằng câu nói của mình không phải hàm ý như vậy. “Sư chỉ bảo các cô đi ra bên ngoài, dắt xe đi ra bên ngoài không thì chó nó cắn, ảnh hưởng đến người khác đi lễ” – thầy Phúc nói.

Sau dọa thả chó cắn 'nát mặt' phật tử, sư trụ trì nói gì? ảnh 3 Trong chùa Hưng Khánh được nuôi khá nhiều chó.

Liên quan đến nghi vấn hai phụ nữ bị sư trụ trì chửi, dọa thả chó cắn khi chụp ảnh trong chùa, bà Lê Thị Hiên - Phó Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm (Hải An, Hải Phòng) cho biết, đoàn công tác của quận cùng với chính quyền địa phương đã đến kiểm tra, nhắc nhở sư trụ trì về những nội dung báo chí phản ánh.

Sau dọa thả chó cắn 'nát mặt' phật tử, sư trụ trì nói gì? ảnh 4 Chùa Hưng Khánh là ngôi chùa cổ và có phong cảnh khá đẹp, du khách, phật tử khi đến chùa đều muốn chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm.

Bà Hiên cho biết thêm, tại buổi làm việc, sư thầy Thích Bản Phúc cung cấp một số thông tin về việc có một số phật tử đến chùa mặc trang phục chưa phù hợp với nơi chùa chiền. Tuy nhiên, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục kiểm chứng, xác minh làm rõ những nội dung phản ánh.

Trước đó vào tối ngày 19/4, tài khoản facebook có tên L.S chia sẻ trên mạng xã hội về việc sư trụ trì chùa Trung Hành (phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) đã có những lời khiếm nhã khi người này lấy điện thoại chụp ảnh kỷ niệm.

Sau dọa thả chó cắn 'nát mặt' phật tử, sư trụ trì nói gì? ảnh 5 "Do có Phật tử đi lên bãi cỏ trong khuôn viên chùa nên tôi bảo phải đi lối khác không thì chó cắn" - thầy Phức phân trần. 

Cụ thể, khi thấy người này chụp ảnh, sư thầy lập tức quát “Chúng mày cút ngay ra khỏi chùa không tao thả chó ra cắn nát mặt chúng mày bây giờ…”. Không chỉ vậy. sư thầy còn buông những lời tục tĩu nói họ sang chùa khác trên địa bàn Hải Phòng để chụp ảnh.

Thông tin facebook L.S chia sẻ đã thu hút được sự chú ý và được cư dân mạng lan truyền một cách nhanh chóng. Nhiều người tỏ ra bức xúc trước thái độ của sư trụ trì và chia sẻ việc họ cũng từng chứng kiến hoặc ở trong hoàn cảnh tương tự.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi . Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân X04 (Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi về việc thay đổi này và tác động đến người dân như thế nào.