Sau 9 năm mới biết chồng từng là nữ giới

Ảnh minh họa: womenell.com
Ảnh minh họa: womenell.com
Sau thời kỳ yêu đương 7 năm và làm chồng hơn một năm, một người đàn ông ở Singapore vẫn không chịu thực hiện bổn phận của nam giới.

Theo nhật báo Shin Min, sau khi đệ đơn ly dị vào tháng 2/2011, một người phụ nữ tại Singapores phát hiện ra rằng chồng của cô thực chất là một phụ nữ từ giấy tờ của tòa án. Người chồng từng phẫu thuật chuyển giới và trước đó thừa nhận với vợ rằng anh ta không thể có con.

Đây là một vụ ly hôn và phân chia tài sản hôn nhân hiếm ở tòa án, giữa người vợ 47 tuổi - một quản lý tài chính - và người chồng 50 tuổi - một gia sư. Hai người kết hôn vào năm 2009.

Hồ sơ ly hôn cho thấy cặp vợ chồng gặp nhau trên mạng vào năm 2002 và sống cùng nhau trong thời gian hẹn hò.

Người phụ nữ kể cô muốn mua một căn hộ giá 730.000 USD vào năm 2009 nhưng người chồng đòi làm đồng chủ hộ như một điều kiện để kết hôn.

Sau khi kết hôn, gia đình người chồng cũng chuyển vào trong căn hộ. Một năm sau, người chồng và gia đình anh ta rời khỏi căn hộ khi quan hệ giữa hai người không còn tốt đẹp.

Năm 2011, người vợ đệ đơn ly hôn với lý do chồng từ chối nghĩa vụ làm chồng. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện ra chồng từng chuyển giới, người vợ đổi lý do khiến cô muốn ly hôn. Cô ghi trong đơn rằng chồng cô từng là nữ giới.

Người chồng phản đối và nói rằng anh ta sinh ra là nữ, song đã chuyển giới và từng nói với vợ về việc không thể thực hiện nghĩa vụ làm chồng hay sinh con.

Fang Wei Zhuang, chuyên gia về sinh sản tại Bệnh viện Gleneagles, cho hay, một phụ nữ chuyển giới sẽ có bộ phận sinh dục nam và có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên, người chuyển giới này không có tinh trùng và không thể có con.

Bên cạnh đó, người vợ còn đưa ra tin nhắn chứng tỏ chồng muốn ly dị vì tiền. Trong tin nhắn điện thoại, người chồng nói ông ta không có tiền và việc ly dị sẽ giúp ông ta thoát cảnh nợ nần.

Cuối cùng, tòa án cho phép họ ly dị vì cả hai là nữ. Thẩm phán phán quyết hai người sẽ phải bán căn hộ trong vòng 6 tháng, 70% số tiền thuộc về người vợ và phần còn lại thuộc về người chồng.

Trước phán quyết của tòa, người chồng đã phản đối và quyết định kháng cáo. Mặc dù đã ly dị nhưng hai người vẫn phải tiếp tục ra tòa để phân chia tài sản.

Theo Theo Tri Thức
MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.