Sạt lở sông Cần Thơ, 5 hộ dân di dời khẩn cấp

TPO - Vào khoảng 10h, ngày 07/3, tại khu vực 5 phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng, khiến 5 hộ dân di dời khẩn cấp.

Đoạn sạt lở có chiều dài 25m, sâu 12m, gây ảnh hưởng đến 5 hộ dân tại khu vực này. Trong đó, có 1 hộ là cơ sở kinh doanh, 2 hộ cho thuê nhà và 2 hộ sinh sống tại chỗ. Hiện tại vẫn chưa thống kê được thiệt hại.

Sạt lở sông Cần Thơ, 5 hộ dân di dời khẩn cấp ảnh 1
Sạt lở sông Cần Thơ, 5 hộ dân di dời khẩn cấp ảnh 2 Sạt lở bờ sông Cần Thơ diễn ra vào sáng nay - Ảnh: Kim Hà.

Nhớ lại giây phút kinh hoàng chứng kiến đất sập dưới chân mình, bà Lê Thị Hải thất thần kể: “Khoảng gần 10h, tôi với con gái đang nấu cơm sau bếp, còn chồng tôi thì đang sửa ống nước cạnh mé sông thì nghe tiếng rắc rắc trên máy nhà bên cạnh. Lúc đó cứ tưởng là ai đang sửa sang gì trên đó nhưng vài phút sau thì thấy căn bên cạnh sụp ầm xuống sông. Vợ chồng, con cái hoảng hồn chạy ra, không lâu sau là cái nhà bếp của tôi cũng sập xuống luôn”.

Sạt lở sông Cần Thơ, 5 hộ dân di dời khẩn cấp ảnh 3

Căn nhà bếp của bà Hải bị sạt hoàn toàn xuống sông - Ảnh: Kim Hà.

Còn bà Trần Thị Kiều thuê nhà bán đồ ăn sáng tại đây cho hay, trước đó bà thấy có dấu hiệu răn nứt nên cũng có chuẩn bị trước nhưng không ngờ sạt lở xảy ra nhanh như vậy. “Tôi thuê nhà nà để bán đồ ăn sáng. Tối thì vợ chồng ngủ ở đây luôn. Bây giờ sạt rồi sắp tới không biết buôn bán ở đâu. Tới giờ tôi còn run” – bà Kiều nói.

Sạt lở sông Cần Thơ, 5 hộ dân di dời khẩn cấp ảnh 4
Sạt lở sông Cần Thơ, 5 hộ dân di dời khẩn cấp ảnh 5 Hiện tại vẫn chưa ước tính được thiệt hại vụ sạt lở - Ảnh: Kim Hà.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tấn Hưng – Chủ tịch UBND phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, sạt lở ảnh hưởng đến phần nhà phía sau của các hộ dân. Địa phương đã huy động lực lượng giúp di dời đồ đạc ra khỏi vị trí sạt và vận động bà con không ở lại nhà để đảm bảo an toàn.

Sạt lở sông Cần Thơ, 5 hộ dân di dời khẩn cấp ảnh 6 Lực lượng dân quân giúp người dân di dời tài sản đến nơi an toàn - Ảnh: Kim Hà.

“Các hộ này nằm trong diện ảnh hưởng dự án bờ kè sông Cần Thơ. Đa số đã nhận tiền bồi hoàn kiến trúc và các kinh phí hỗ trợ khác. Còn về vị trí tái định cư, tới thời điểm này cũng chưa xác định được vị trí tái định cư cho bà con. Tuy nhiên, chúng tôi đã liên hệ với dự án để sớm hỗ trợ phần tạm cư cho người dân” – ông Hưng thông tin.

MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.