Sạt lở kinh hoàng tại An Giang: Xây ngay nhà cho dân

Hiện trường vụ sạt lở (Ảnh: Nhật Huy).
Hiện trường vụ sạt lở (Ảnh: Nhật Huy).
TPO - Chiều 24/4, ông Vũ Minh Thao – Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho hay, sẽ bốc thăm giao 14 nền nhà trong khu dân cư cho 14 hộ dân có nhà bị sập xuống sông. UBND tỉnh cũng giao cho huyện xây 200 nền nhà với diện tích 4,8 ha tại xã Mỹ Hội Đông, dự kiến ngày 28/4 sẽ khởi công.

Cũng theo ông Thao, hiện nay các hộ dân đã sơ tán đến nơi an toàn. Một số hộ thì đến nhà bà con ở tạm, số còn lại thì di dời đến trường Tiểu học A Mỹ Hội Đông và chùa Liên Hoa. Vùng nguy hiểm sạt lở được các lực lượng chức năng phong tỏa không cho người dân đến gần.

“Nguyên nhân sạt lở là do đây là ngã ba sông, một nhánh là sông Hậu từ Châu Đốc chảy xuống, một nhánh là sông Vàm Nao, 2 nhánh sông này nhập lại tạo thành hố xoáy có chiều dài 380m, chiều ngang là 120m, độ sâu 42m. Hiện nay hố xoáy này càng ngày càng mở rộng ra lấn vào đất liền” - Ông Thao nói.

Trước đó, vào ngày 22/4, tại khu vực tổ 12, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) đã xảy ra vụ sạt lở với nghiêm trọng với chiều dài 70m, làm 14 căn nhà và hai nền nhà của người dân bị đổ sập xuống sông Hậu; mép sạt lở đã ăn sâu vào đường liên xã khoảng 2m, cắt đứt tuyến đường giao thông liên xã Mỹ Hội Đông đi Nhơn Mỹ (huyện Chợ Mới) với tổng thiệt hại tài sản ước tính khoảng 8,8 tỷ đồng. Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.

MỚI - NÓNG