Sát hạch, cấp bằng lái xe Hà Nội hoạt động từ 20/10

0:00 / 0:00
0:00
Sở GTVT Hà Nội cho phép sát hạch, cấp GPLX hoạt động từ 20/10. Ảnh: T.Đảng
Sở GTVT Hà Nội cho phép sát hạch, cấp GPLX hoạt động từ 20/10. Ảnh: T.Đảng
TPO - Sau một thời gian dừng hoạt động do ảnh hưởng dịch COVID, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản cho phép các trung tâm đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe trở lại hoạt động từ ngày mai (20/10).

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, để đảm bảo mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch vừa khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, Sở GTVT Hà Nội thống nhất đề nghị của các cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe thực hiện tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) trên địa bàn thành phố sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch.

Cụ thể, công tác tổ chức các kỳ sát hạch cấp GPLX hoạt động từ ngày 20/10/2021. Đối với công tác đào tạo, Sở GTVT Hà Nội cho biết, thực hiện theo các Văn bản hướng dẫn của Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động Thương binh và xã hội Hà Nội.

Khi các trung tâm sát hạch, cấp GPLX đi vào hoạt động, Sở GTVT yêu cầu Trung tâm sát hạch lái xe, cơ sở đào tạo chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân lực để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; tạo mã QR để người ra vào quét, khai báo thông tin và phục vụ công tác quản lý, tra cứu, cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết.

Tuyên truyền cho thí sinh đến tham dự các kỳ thi sát hạch về công tác phòng, chống dịch bệnh; luôn tuân thủ thông điệp “5K” trong suốt quá trình sát hạch; rà soát, khuyến cáo thí sinh đang trong vùng có dịch, vùng cách ly, vùng phong tỏa hoặc có các biểu hiện ho, sốt, khó thở... yêu cầu không đến dự sát hạch.

MỚI - NÓNG
Nhận định, dự đoán nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h00 ngày 21/5: Bảo vệ ngôi hậu
Nhận định, dự đoán nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h00 ngày 21/5: Bảo vệ ngôi hậu
TPO - Đội tuyển nữ Việt Nam một lần nữa đối đầu với Thái Lan trong trận chung kết SEA Games, sau khi đã giành chiến thắng trước đối thủ này để có HCV ở Philippines cách đây 3 năm. Trận đấu vào lúc 19h00 ngày 21/5 là cơ hội để thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng đến ngôi vị cao nhất lần thứ 3 liên tiếp.

Có thể bạn quan tâm

Một góc phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội không cho mang vật nuôi, loa công suất lớn vào phố đi bộ Hồ Gươm

TPO - Quy định của thành phố Hà Nội yêu cầu người tham gia không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.
Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.