Sát hạch, cấp bằng lái xe Hà Nội hoạt động từ 20/10

0:00 / 0:00
0:00
Sở GTVT Hà Nội cho phép sát hạch, cấp GPLX hoạt động từ 20/10. Ảnh: T.Đảng
Sở GTVT Hà Nội cho phép sát hạch, cấp GPLX hoạt động từ 20/10. Ảnh: T.Đảng
TPO - Sau một thời gian dừng hoạt động do ảnh hưởng dịch COVID, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản cho phép các trung tâm đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe trở lại hoạt động từ ngày mai (20/10).

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, để đảm bảo mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch vừa khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, Sở GTVT Hà Nội thống nhất đề nghị của các cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe thực hiện tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) trên địa bàn thành phố sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch.

Cụ thể, công tác tổ chức các kỳ sát hạch cấp GPLX hoạt động từ ngày 20/10/2021. Đối với công tác đào tạo, Sở GTVT Hà Nội cho biết, thực hiện theo các Văn bản hướng dẫn của Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động Thương binh và xã hội Hà Nội.

Khi các trung tâm sát hạch, cấp GPLX đi vào hoạt động, Sở GTVT yêu cầu Trung tâm sát hạch lái xe, cơ sở đào tạo chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân lực để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; tạo mã QR để người ra vào quét, khai báo thông tin và phục vụ công tác quản lý, tra cứu, cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết.

Tuyên truyền cho thí sinh đến tham dự các kỳ thi sát hạch về công tác phòng, chống dịch bệnh; luôn tuân thủ thông điệp “5K” trong suốt quá trình sát hạch; rà soát, khuyến cáo thí sinh đang trong vùng có dịch, vùng cách ly, vùng phong tỏa hoặc có các biểu hiện ho, sốt, khó thở... yêu cầu không đến dự sát hạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội xuất hiện hàng trăm ca dương tính SARS-CoV-2 mỗi ngày, trong đó phần lớn là ca ở cộng đồng. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội quyết liệt chống dịch, phát triển kinh tế

TP - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, cùng với việc điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở, thành phố tiến tới tổ chức điều trị cho các ca F0 thể nhẹ và không triệu chứng ngay tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện và phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh.
Ảnh minh họa

Hà Nội dự chi gần 6.000 tỷ xây nhà tái định cư, cải tạo chung cư cũ

TPO - Dự kiến tổng diện tích sàn nhà ở phát triển giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ đô là khoảng 44 triệu mét vuông. Để thực hiện kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025, UBND thành phố dự kiến nhu cầu vốn là khoảng 437.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách khoảng 5.800,8 tỷ đồng đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư, phát triển nhà ở xã hội và phục vụ công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ.