Sát cánh cùng cộng đồng khởi nghiệp Việt

SFC 2018 ra đời với mong muốn cùng cộng đồng khởi nghiệp Việt tạo ra những thay đổi tích cực. Ảnh: CTV
SFC 2018 ra đời với mong muốn cùng cộng đồng khởi nghiệp Việt tạo ra những thay đổi tích cực. Ảnh: CTV
TP - Ngày 19/11, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức khởi động chương trình Startup Funding Camp (SFC) 2018 có chủ đề “Jumping to 4.0 - Tự động hóa và Dữ liệu thông minh”. 20 startup sẽ được tham dự chương trình tư vấn chuyên sâu về gọi vốn khởi nghiệp. 

Chị Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Những hoạt động khởi nghiệp hay những startup tại Việt Nam đang ngày càng phát triển nở rộ; các chương trình kêu gọi đầu tư cho khởi nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều thì “gọi vốn” vẫn là một vấn đề hết sức khó khăn đối với các công ty khởi nghiệp non trẻ.

“Cùng với đó cộng đồng startup chưa sẵn sàng để gọi vốn, có thể xuất phát từ hoàn thiện sản phẩm, phân tích thị trường, chiến lược… Nhiều startup gây được ấn tượng rất tốt với nhà đầu tư và nhận được cam kết đầu tư, tuy nhiên sau đó rất nhanh thất bại ở khâu thẩm định. Hoặc thậm chí, rất nhiều công ty khởi nghiệp gọi vốn thành công nhưng lại gặp thất bại bởi họ chưa sẵn sàng và chưa có một chiến lược phát triển rõ ràng với khoản tiền quá lớn”, chị Vân cho biết.

Theo chị Vân, vấn đề tìm kiếm và kết nối với những nhà đầu tư phù hợp, không chỉ là những nhà đầu tư “có tiền” mà còn phải có chuyên môn phù hợp, không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính mà còn đồng hành cùng khởi nghiệp lâu dài. SFC 2018 ra đời với mong muốn sát cánh cùng cộng đồng khởi nghiệp Việt, tạo ra những thay đổi tích cực đối với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam nói riêng và nền kinh tế nước nhà nói chung.

SFC 2018 tập trung vào phát triển các ứng dụng nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh, nhằm tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất; nhấn mạnh những công nghệ đang và sẽ có tác động lớn nhất là công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, người máy... 

Diễn ra trong 5 ngày (từ 19 - 23/11), 20 startup sẽ được tham gia tư vấn chuyên sâu bởi các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế thuộc các lĩnh vực: Kinh tế-Tài chính, Marketing, Công nghệ thông tin, Quản trị... Từ đó, các startup có thể tìm giải pháp khắc phục khó khăn và hoàn thiện mô hình kinh doanh của mình… 10 đội xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự Ngày hội gọi vốn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm