Sập mỏ đá quý, hơn 50 người có thể đã thiệt mạng

Sập mỏ đá quý, hơn 50 người có thể đã thiệt mạng
TPO - Hơn 50 thợ mỏ đá quý ở Myanmar có thể đã thiệt mạng sau khi họ bị lở đất chôn vùi từ tối 22/4.

Tổng cộng 54 công nhân của 2 công ty khai mỏ Shwe Nagar Koe Kaung và Myanmar Thura cùng 40 xe cộ, máy móc bị vùi lấp khi đống đất đá cao ngất ở khai trường đổ sập, Reuters đưa tin ngày 23/4.

“Họ khó mà sống sót. Họ bị chôn trong bùn đất. Rất khó để đưa thi thể ra ngoài”, một nghị sĩ Myanmar tên là Tin Soe nói.

Ba thi thể đã được đưa ra khỏi đống đổ nát, ông Tin Soe, nghị sĩ đại diện khu vực Hpakant nhiều mỏ ngọc bích ở bang Kachin miền bắc Myanmar, cho biết.

Lực lượng cứu hộ của Hpakant tìm kiếm các thợ mỏ bị mắc kẹt từ rạng sáng 22/4.

Bộ trưởng Thông tin Myanmar viết trên Facebook rằng, 54 thợ mỏ gặp nạn và công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục.

Theo tổ chức môi trường Global Witness, ngành sản xuất ngọc bích của Myanmar trị giá 31 tỷ USD vào năm 2014. Các chuyên gia nói rằng, một số lượng lớn đá quý Myanmar bị buôn lậu sang Trung Quốc.

Sập mỏ đá quý, hơn 50 người có thể đã thiệt mạng ảnh 1  Một mỏ đá quý ở Myanmar. Ảnh: Frontier Myanmar.
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.