Sắp hết cảnh “rét co ro” khi đi tàu hỏa

Sắp hết cảnh “rét co ro” khi đi tàu hỏa
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang triển khai lắp cửa chia gió điều hòa nhằm chấm dứt tình cảnh hành khách đi tàu phải “khốn khổ” vì quá lạnh trong khoang. Công việc này dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 9 tới đây.

Lâu nay, sự “xông xênh” quá mức của ngành đường sắt khi đặt điều hòa toàn hệ thống ở chế độ quá lạnh khiến nhiều hành khách đi tàu bị ám ảnh, thậm chí hành khách luôn có cảm giác bị bắt buộc ở trong trạng thái không muốn cũng phải dùng điều hòa!

Thực tế là nhiều người đi tàu vì quá lạnh nên đã dùng chăn, áo hay giấy báo để che chắn những ô cửa điều hòa nhưng đều không có tác dụng, khí lạnh điều hòa cứ tự động phả ra. Hành khách dù là trẻ nhỏ, người già hoặc có nhu cầu hay không có nhu cầu cũng phải đón nhận khí điều hòa lạnh đến mức khó chịu. Đây cũng là lí do nhiều người đang khỏe bỗng đổ bệnh cảm lạnh vì đi tàu, không ít người “sợ” đi tàu vì phải sử dụng điều hòa một cách bất đắc dĩ.

Việc lắp cửa chia gió điều hòa đã được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thí điểm thành công với sự hiến kế của cán bộ, nhân viên trong ngành. Hiện việc điều chỉnh cửa gió điều hòa đang được triển khai trên tất cả các đoàn tàu, nhằm cân bằng hệ thống điều hòa tổng và chấm dứt tình cảnh hành khách đi tàu phải dùng điều hòa quá lạnh.

Lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam - cho biết, đến hết tháng 9 tới việc chia cửa gió điều hòa sẽ hoàn thành trên tất cả các đoàn tàu.

Liên quan đến việc nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, trong năm nay mạng wifi sẽ được phủ sóng ở trên tàu và dưới ga đường sắt. Đây là một trong những dịch vụ mới nhằm chăm sóc tốt hơn đối với hành khách đi tàu.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng mới ký hợp đồng bán vé điện tử với Tập đoàn FPT. Từ tháng 11 tới đây Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ bắt đầu triển khai bán vé tàu Tết trên hệ thống mạng hiện đại. Hình thức bán vé này sẽ tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho hành khách có nhu cầu mua vé đi tàu, giúp giải quyết những bất cập trong công tác bán vé và đảm bảo công khai, minh bạch.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm