Sập giàn giáo khi đang tổ chức lễ 20/11 là do gió mạnh?

Học sinh cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy
Học sinh cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy
TPO - Đại diện phòng Giáo dục huyện Bình Chánh, TPHCM cho rằng trong lúc làm lễ thì có cơn gió mạnh lùa qua khiến giàn giáo đổ sập. Vụ sập giàn giáo xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng nay 20/11 tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh khiến nhiều học sinh bị thương. 

Trao đổi với Tiền Phong sáng nay, BS Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM cho hay, lúc 8h sáng đơn vị nhận được cuộc gọi cấp cứu hàng loạt học sinh bị thương tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh. Sau đó, Trung tâm đã điều động 2 xe cùng nhiều y bác sĩ tới hiện trường ứng cứu.

Theo BS Long, chỉ huy cấp cứu tại hiện trường là bệnh viện Bình Chánh, còn Trung tâm phối hợp với các đơn vị chức năng cấp cứu các học sinh bị thương. "Có nhiều học sinh bị thương, được đưa tới BV Bình Chánh, BV Chợ Rẫy và BV Nhi đồng TP cấp cứu"- bác sĩ Long cho hay.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT Bình Chánh xác nhận với Tiền Phong có chuyện sập giàn giáo khiến các em học sinh Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh bị thương trong lúc làm lễ 20/11. Ông Dũng cho biết, trong lúc làm lễ thì có cơn gió mạnh lùa qua khiến giàn giáo đổ sập. "Vụ tai nạn khiến nhiều em học sinh bị thương, trong đó có 3 em bị thương nặng được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy điều trị", ông Dũng nói và cho biết, ông cũng đang dẫn đoàn của phòng GD lên bệnh viện Chợ Rẫy thăm các em.

Như Tiền Phong đã đưa, sáng nay 20/11, trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Có nhiều học sinh, giáo viên và phụ huynh tham dự. Nguyên nhân sự cố là do phần giàn giáo dựng sân khấu bất ngờ đổ sập khiến nhiều học sinh bị thương. Vụ việc đang được điều tra làm rõ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm