Sập giàn giáo khi đang tổ chức lễ 20/11 là do gió mạnh?

Học sinh cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy
Học sinh cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy
TPO - Đại diện phòng Giáo dục huyện Bình Chánh, TPHCM cho rằng trong lúc làm lễ thì có cơn gió mạnh lùa qua khiến giàn giáo đổ sập. Vụ sập giàn giáo xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng nay 20/11 tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh khiến nhiều học sinh bị thương. 

Trao đổi với Tiền Phong sáng nay, BS Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM cho hay, lúc 8h sáng đơn vị nhận được cuộc gọi cấp cứu hàng loạt học sinh bị thương tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh. Sau đó, Trung tâm đã điều động 2 xe cùng nhiều y bác sĩ tới hiện trường ứng cứu.

Theo BS Long, chỉ huy cấp cứu tại hiện trường là bệnh viện Bình Chánh, còn Trung tâm phối hợp với các đơn vị chức năng cấp cứu các học sinh bị thương. "Có nhiều học sinh bị thương, được đưa tới BV Bình Chánh, BV Chợ Rẫy và BV Nhi đồng TP cấp cứu"- bác sĩ Long cho hay.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT Bình Chánh xác nhận với Tiền Phong có chuyện sập giàn giáo khiến các em học sinh Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh bị thương trong lúc làm lễ 20/11. Ông Dũng cho biết, trong lúc làm lễ thì có cơn gió mạnh lùa qua khiến giàn giáo đổ sập. "Vụ tai nạn khiến nhiều em học sinh bị thương, trong đó có 3 em bị thương nặng được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy điều trị", ông Dũng nói và cho biết, ông cũng đang dẫn đoàn của phòng GD lên bệnh viện Chợ Rẫy thăm các em.

Như Tiền Phong đã đưa, sáng nay 20/11, trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Có nhiều học sinh, giáo viên và phụ huynh tham dự. Nguyên nhân sự cố là do phần giàn giáo dựng sân khấu bất ngờ đổ sập khiến nhiều học sinh bị thương. Vụ việc đang được điều tra làm rõ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.
Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu toàn địa bàn thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện việc giãn cách xã hội thực chất; siết chặt quản lý, giám sát việc đi lại của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 ngay từ gia đình, ngõ, phố, thôn, xóm, khu chung cư, tòa nhà, cơ quan, đơn vị...