Sắp có đường bay thẳng Việt Nam - Anh

Sắp có đường bay thẳng Việt Nam - Anh
TPO - Thông tin mới nhất từ Hãng hàng không Việt Nam (VNA) cho biết, sẽ chính thức mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh vào ngày 8-12 năm nay bằng máy bay Boeing 777.

> Giảm 30% giá vé đường bay mới Hà Nội - Cao Hùng

Theo đó, VNA dự kiến sẽ khai thác bảy chuyến/tuần vào năm 2014. Sân bay London Gatwick được lựa chọn để khai thác các chuyến bay đến và đi Vương Quốc Anh.

Được biết, VNA đang khẩn trương triển khai các công việc liên quan về thủ tục, công tác an toàn - an ninh, đảm bảo những điều kiện kỹ thuật, dịch vụ và chuẩn bị nguồn lực để sẵn sàng thực hiện chuyến bay đầu tiên.

Tổng Giám đốc VNA Phạm Ngọc Minh, cho biết: “Việc trở thành hãng hàng không đầu tiên và duy nhất khai thác đường bay thẳng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế thế giới nói chung và thị trường hàng không nói riêng thể hiện sự nỗ lực vượt bậc và quyết tâm cao của VNA nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đang phát triển mạnh mẽ giữa hai nước. Đường bay thẳng này được xem là cửa ngõ thứ tư tại Châu Âu do VNA trực tiếp khai thác bên cạnh Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), Moscow (Nga), đồng thời củng cố vị thế của Việt Nam tạo cửa ngõ chính đến và đi từ Đông Dương”.

Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược từ ngày 8-9-2010, quan hệ kinh tế thương mại giữa Vương quốc Anh và Việt Nam liên tục phát triển. Kim ngạch thương mại 2 chiều đạt trên 2 tỷ USD, Vương quốc Anh cũng là nhà đầu tư lớn vào Việt Nam, đứng thứ ba tại EU với tổng vốn đăng ký đạt gần 3 tỷ USD. Đi kèm theo đó, lượng khách từ Anh đến Việt Nam tăng trung bình trên 20%/năm.

Theo Viết
MỚI - NÓNG