Sắp có đường bay thẳng Việt Nam - Anh

Sắp có đường bay thẳng Việt Nam - Anh
TPO - Thông tin mới nhất từ Hãng hàng không Việt Nam (VNA) cho biết, sẽ chính thức mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh vào ngày 8-12 năm nay bằng máy bay Boeing 777.

> Giảm 30% giá vé đường bay mới Hà Nội - Cao Hùng

Theo đó, VNA dự kiến sẽ khai thác bảy chuyến/tuần vào năm 2014. Sân bay London Gatwick được lựa chọn để khai thác các chuyến bay đến và đi Vương Quốc Anh.

Được biết, VNA đang khẩn trương triển khai các công việc liên quan về thủ tục, công tác an toàn - an ninh, đảm bảo những điều kiện kỹ thuật, dịch vụ và chuẩn bị nguồn lực để sẵn sàng thực hiện chuyến bay đầu tiên.

Tổng Giám đốc VNA Phạm Ngọc Minh, cho biết: “Việc trở thành hãng hàng không đầu tiên và duy nhất khai thác đường bay thẳng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế thế giới nói chung và thị trường hàng không nói riêng thể hiện sự nỗ lực vượt bậc và quyết tâm cao của VNA nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đang phát triển mạnh mẽ giữa hai nước. Đường bay thẳng này được xem là cửa ngõ thứ tư tại Châu Âu do VNA trực tiếp khai thác bên cạnh Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), Moscow (Nga), đồng thời củng cố vị thế của Việt Nam tạo cửa ngõ chính đến và đi từ Đông Dương”.

Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược từ ngày 8-9-2010, quan hệ kinh tế thương mại giữa Vương quốc Anh và Việt Nam liên tục phát triển. Kim ngạch thương mại 2 chiều đạt trên 2 tỷ USD, Vương quốc Anh cũng là nhà đầu tư lớn vào Việt Nam, đứng thứ ba tại EU với tổng vốn đăng ký đạt gần 3 tỷ USD. Đi kèm theo đó, lượng khách từ Anh đến Việt Nam tăng trung bình trên 20%/năm.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố chung Việt - Nga có ý nghĩa lịch sử

TP - Chuyên gia Nga nhận định, Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua đã nêu ra những thông số thực chất về hợp tác song phương trong tương lai, mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hai nước.
Hà Nội xuất hiện hàng trăm ca dương tính SARS-CoV-2 mỗi ngày, trong đó phần lớn là ca ở cộng đồng. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội quyết liệt chống dịch, phát triển kinh tế

TP - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, cùng với việc điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở, thành phố tiến tới tổ chức điều trị cho các ca F0 thể nhẹ và không triệu chứng ngay tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện và phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh.
Mùa kơ nia rụng quả, người dân Tây Nguyên đi nhặt quả về chế biến

Nồng nàn Tây Nguyên

TP - Bức tranh mùa khô Tây Nguyên sống động, hấp dẫn bởi những triền đồi nương rẫy cà phê chín đỏ, con đường rực vàng sắc màu hoa dã quỳ hay điệp trùng núi non ôm lấy những buôn làng. Dưới tán lá rừng, là cuộc mưu sinh, văn hóa nhiều màu sắc của người dân bản địa Tây Nguyên.
Điều trị bệnh nhân nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Giám sát điều trị đến từng bệnh nhân

TP - Trong những ngày qua, số ca mắc và tử vong do COVID-19 có dấu hiệu gia tăng, ngày 1/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Y tế, một số bệnh viện trung ương và 10 địa phương phía Nam về công tác điều trị, giảm tử vong.