Sập bẫy ‘nữ tiếp viên hàng không’, người đàn ông bị lừa hơn nửa tỷ đồng

TPO - Hồng lấy hình ảnh cá nhân của một cô gái tiếp viên hàng không xinh đẹp rồi tạo tài khoản zalo với tên “Phương Thảo” đăng tải những hình ảnh này nhằm gạ tình của quý ông, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 26/3, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử bị cáo Lâm Thị Tuyết Hồng (40 tuổi, ngụ xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) và Nguyễn Kim Y (SN 1982, chồng của bị cáo Hồng) cùng phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sập bẫy ‘nữ tiếp viên hàng không’, người đàn ông bị lừa hơn nửa tỷ đồng ảnh 1 Hai bị cáo tại phiên toà

Theo cáo trạng, Lâm Thị Tuyết Hồng lên mạng tìm kiếm hình ảnh những cô gái có ngoại hình đẹp, rồi tạo tài khoản Zalo để kết bạn với những người đàn ông sau đó mượn tiền của những người này.

Tháng 1/2019, thông qua mạng xã hội Facebook, Hồng phát hiện trang cá nhân của một cô gái tiếp viên hàng không với nhiều ảnh đẹp. Hồng tải những ảnh này về điện thoại cá nhân để lập một tài khoản Zalo với tên “Phương Thảo” rồi kết bạn qua mạng xã hội với nhiều người đàn ông.

Tháng 6/2019, ông N. (ngụ tỉnh Kiên Giang) kết bạn Zalo với “Phương Thảo”. Lúc này, Hồng giới thiệu tên là Lê Phương Thảo, 26 tuổi, độc thân, là tiếp viên của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, đang làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, hiện đang sống tại TP Hồ Chí Minh.

Cả hai nhắn tin qua lại một thời gian, ông N. bày tỏ tình cảm và mong muốn được kết hôn với “Phương Thảo”. Thấy “con mồi' đã cắn câu, Hồng bịa ra nhiều lý do để mượn tiền của ông N.

Để tạo được lòng tin, Hồng tiếp tục tạo tài khoản Zalo và kết bạn với ông N. và nói với N. mình là mẹ của “Phương Thảo”. Tin tưởng Hồng đang gặp khó khăn, ông N. nhiều lần gửi tiền cho “Phương Thảo”.

Nhằm tránh bị phát hiện, Hồng dùng giấy chứng minh nhân dân của Nguyễn Thị Kim Liên, giới thiệu với ông N. là dì út của “Phương Thảo” và yêu cầu N. chuyển tiền cho người này. Để nhận tiền, Hồng bàn bạc với chồng là ông Nguyễn Kim Y đóng vai chồng bà Liên rồi cung cấp số điện thoại của Y cho ông N. và Hồng nói với bị hại ông Y sẽ nhận quà, tiền thay cho dì út, sau đó “Phương Thảo” sẽ gặp dì út để nhận lại.

Với hình thức trên, từ ngày 26/7/2019 đến 12/10/2019, ông N đã nhiều lần gửi quà cho Phương Thảo mượn với tổng số tiền 525 triệu đồng.

Sau nhiều lần tặng quà và cho Hồng mượn tiền, nhưng vẫn không gặp mặt. Ngày 12/10/2019, ông N. đã đến Công an TP Cần Thơ trình báo. Đến ngày 14/10/2019, Lâm Thị Tuyết Hồng và Nguyễn Kim Y bị bắt khẩn cấp cùng tang vật khi đang nhận hàng và tiền của ông N.

Quá trình xét xử, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX tuyên phạt Lâm Thị Tuyết Hồng 12 năm tù, Nguyễn Kim Y 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm