Sập bẫy hoa tàn ở 'ngã ba sung sướng'

Sập bẫy hoa tàn ở 'ngã ba sung sướng'
Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, thời gian gần đây, tình trạng gái mại dâm đứng đường trên địa bàn TP Đà Nẵng có nhiều diễn biến phức tạp.

Mại dâm bình dân - Phần 2:

Sập bẫy hoa tàn ở 'ngã ba sung sướng'

> Cô giáo diễn ‘cảnh nóng’, cả vùng quê xôn xao

> Mại dâm bình dân (P1): 'Tàu nhanh' thì phải nhanh

Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, thời gian gần đây, tình trạng gái mại dâm đứng đường trên địa bàn TP Đà Nẵng có nhiều diễn biến phức tạp.

Lực lượng CA bắt giữ một vụ mua bán dâm tại nhà nghỉ
Lực lượng CA bắt giữ một vụ mua bán dâm tại nhà nghỉ.

Khi màn đêm buông xuống, trên nhiều tuyến đường như Ngã ba Huế, nút giao thông cầu vượt Hòa Cầm, bùng binh Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Hữu Thọ, đường Nguyễn Tri Phương (đoạn giáp Công viên 29-3)… có khá đông gái mại dâm son phấn lòe loẹt đứng đường vẫy khách làng chơi. 

Ghi ở “ngã ba sung sướng”

Địa danh chúng tôi muốn đề cập chính là Ngã ba Huế, địa bàn giáp ranh giữa 3 phường Hòa An (Q. Cẩm Lệ), An Khê (Q. Thanh Khê) và Hòa Minh (Q. Liên Chiểu). Sở dĩ dân chơi gọi “Ngã ba sung sướng” là vì hằng đêm, tầm 18 đến 23 giờ, có hàng chục gái mại dâm tụ tập về các tuyến đường Trường Chinh, Tôn Đức Thắng, Điện Biên Phủ mồi chài khách qua đường.

Trong vai khách làng chơi tìm “của lạ”, chúng tôi nhiều lần thâm nhập thực tế và xác định, ở đây đa phần là gái mại dâm chuyên nghiệp đã hết thời, “hàng thải” từ quán bar, vũ trường, tụ điểm ăn chơi, có độ tuổi trung bình từ U.30 đến U.60. Chính vì “hàng quá đát” nên giá khá mềm, mỗi lần “vui vẻ” khách chỉ mất 100-120 ngàn đồng, bao gồm cả tiền thuê phòng trọ. Khách làng chơi tìm đến nơi này đa phần đã lớn tuổi, chủ yếu là những người lao động phổ thông ngoại tỉnh đến Đà Nẵng làm ăn, xa vợ xa con, đã có tí men trong người. “Bãi đáp” sau mỗi cuộc ngã giá thành công là các nhà cho thuê trọ hoặc những bãi đất trống vắng người.

Sau nhiều lần thực tế, xác định vị trí gái mại dâm thường xuyên tụ tập, chúng tôi phản ánh tình hình đến CAP Hòa An và đã được ban chỉ huy thống nhất phương án tổ chức truy quét, có sự tham dự của phóng viên. Một đêm trung tuần tháng 8-2012, chúng tôi cùng lực lượng hơn 30 dân phòng, ban bảo vệ dân phố, CAP Hòa An chia làm 3 tổ xuất kích theo 3 hướng, kiểm tra và tạm giữ hành chính tất cả số đối tượng nghi vấn hoạt động mại dâm trên tuyến đường Trường Chinh (thuộc địa bàn tổ 33, P. Hòa An). 22 giờ, chúng tôi nhận được thông tin, có 5 gái mại dâm đang đứng vẫy khách, 1 người đã đưa khách vào nhà trọ hành lạc.

Theo chân tổ công tác do thượng úy Nguyễn Ngọc Tuấn (Phó CAP Hòa An) kiểm tra hành chính nhà trọ P.C, chúng tôi phát hiện Nguyễn Thị Hoàng (1985, trú H. Tiên Du, Bắc Ninh) cùng khách nam đang chuẩn bị hành lạc. Cùng thời điểm này, 2 tổ công tác còn lại tiến hành kiểm tra hành chính, tạm giữ 4 gái mại dâm khác đang có hành vi bắt khách ở đường Trường Chinh.

Tại CAP Hòa An, ngoài Nguyễn Thị Hoàng thừa nhận thỏa thuận khách mua dâm với giá 200.000 đồng, 4 đối tượng còn lại gồm Nguyễn Thị Huyền (1984, trú H. Quế Sơn, Quảng Nam), Nguyễn Thị Hiệp (1981, trú H. Bình Sơn, Quảng Ngãi), Hoàng Thị Sâm (1976, trú H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và Hoàng Thị Hương (1960, trú TP Huế) khai có hành vi đứng đường bắt khách mua dâm. Tất cả số gái mại dâm này sau đó đều bị CAP Hòa An lập biên bản xử lý hành chính và gửi ảnh chân dung đến các nhà trọ trên địa bàn phường, yêu cầu không được cho thuê phòng lưu trú với khách nam.

Nguyễn Văn Mạnh đóng giả gái mại dâm đứng đường
Nguyễn Văn Mạnh đóng giả gái mại dâm đứng đường.

Coi chừng sập bẫy lừa

Qua đấu tranh với một số đối tượng gái mại dâm đứng đường, chúng tôi được biết, hầu hết đều chây lười lao động, coi việc bán dâm là nghề kiếm sống. Mặc dù không một ai thừa nhận nhưng theo thông tin chúng tôi nắm được, hầu hết gái mại dâm đứng đường ít nhiều đều có liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản khách làng chơi với phương thức và thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt. Tại mỗi tụ điểm hành nghề, các gái mại dâm đều có đầu gấu bảo kê, đề phòng khách làng chơi quỵt tiền và bảo vệ khi hành vi trộm cắp bại lộ. Có 2 “chiêu thức” gái đứng đường thường áp dụng để “chôm” tiền của khách. Thứ nhất, khi ngã giá thành công (thường giá rất rẻ), gái mại dâm sẽ đưa khách đến khu vực vắng người để hành lạc. Sau khi cởi y phục trên người khách, bất ngờ gái mại dâm hô lớn “Có CA tới” và bỏ chạy. Khi khách chưa kịp định thần (đa phần do sợ bị CA bắt) thì bị đồng bọn gái mại dâm nấp ở vị trí gần đó lấy xiêm y của khách bỏ chạy, trong đó chắc chắn 100% có ví tiền.

Thủ đoạn thứ hai là gái mại dâm đứng đường đưa khách vào nhà trọ đã có đồng bọn phục sẵn từ trước. Khi cởi áo quần hành lạc, gái mại dâm cố tình che chắn để đồng bọn móc ví lấy tiền. Đến khi “hành sự” xong, khách mới phát hiện bị mất tiền, chỉ biết “ngậm bồ hòn làm ngọt”, không dám trình báo cơ quan chức năng. Theo CAP Hòa An, có trường hợp khách làng chơi bị mất 10 triệu đồng, quá ấm ức điện báo CA đến xử lý. Nhưng khi CA có mặt, bị hại không hợp tác, chỉ đứng chửi đổng mấy câu cho hả giận rồi bỏ đi.

Gái mại dâm đứng đường trên tuyến Trường Chinh bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý
Gái mại dâm đứng đường trên tuyến Trường Chinh bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.

Đa phần khách làng chơi bị gái mại dâm trộm tài sản đều chọn giải pháp “im lặng là vàng”. Bởi tâm lý chung là nếu làm lớn chuyện sẽ đến tai gia đình, người thân, đó là chưa kể đến việc bị cơ quan chức năng xử lý về hành vi mua dâm. Nắm được điểm yếu này, gái đứng đường tha hồ “tác oai tác quái” và không ít kẻ hảo ngọt sập bẫy. Mới đây, CAP Hòa Phát (Q. Cẩm Lệ) kịp thời đấu tranh, xử lý Nguyễn Văn Mạnh (1975, trú tổ 15, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu) có hành vi đóng giả gái mại dâm đứng đường, chiếm đoạt tiền của anh Phan Ngọc Ánh (1980, trú Quảng Ngãi).

Chuyện là, đêm 22-9, Mạnh son phấn lòe loẹt, đóng giả gái mại dâm đứng bắt khách tại khu vực ngã ba Hòa Cầm. Tại đây, anh Ánh đến rủ Mạnh qua đêm với giá 100.000 đồng. Khi cả hai vào nhà trọ “vui vẻ”, anh Ánh phát hoảng khi phát hiện Mạnh là gã “đực rựa”, bỏ chạy không kịp quay đầu. Khi về nhà kiểm tra ví tiền, anh cay đắng phát hiện bị mất 1,3 triệu đồng. Rất may là 9 ngày sau, anh Ánh tóm được Mạnh khi đang “soạn lại bổn cũ” tại cầu vượt Hòa Cầm, chuyển cho CAP Hòa Phát xử lý, lấy lại tiền.

Theo CAĐN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG