Sao xây chung cư có đất mà trường học thì không?

Sao xây chung cư có đất mà trường học thì không?
TP - Phát biểu kết luận Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố Hà Nội sáng qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã nêu ra nhiều yêu cầu cụ thể đối với từng sở ngành, quận huyện để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2013, xử lý kịp thời các yêu cầu dân sinh bức xúc...

> Bí thư Hà Nội nói về vụ dân Đường Lâm 'trả di tích'
> Đường Lâm: làng cổ thành làng khổ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết, thành phố đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, nhất là thông qua việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, xử lý nghiêm cán bộ, công chức vi phạm...

Qua sự cố vừa xảy ra trong quản lý, bảo tồn di tích tại chùa Trăm Gian, chùa Diên Hựu - Một Cột, làng cổ Đường Lâm, ông Phạm Quang Nghị cho rằng, nguyên nhân của những yếu kém này là sự thiếu sâu sát, thiếu nhạy cảm của cán bộ, công chức chứ không phải do thành phố thiếu tiền, thiếu điều kiện kỹ thuật.

Ông Phạm Quang Nghị cũng yêu cầu sở ngành chức năng khi thẩm định phê duyệt dự án đô thị, nhà ở cần tránh để mất cân đối chung. “Tại sao xây chung cư, trung tâm thương mại thì vẫn tìm ra đất mà cứ hỏi xây trường học thì lại không có đất?”- ông Nghị đặt vấn đề.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng
Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm
TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế phát thuốc điều trị tại nhà cho F0

Thuốc đặc trị COVID-19 đang thử nghiệm rao bán tràn lan: Người bán là nhân viên y tế

TP - Lần theo dấu vết đối tượng bán thuốc kháng virus để lại, phóng viên đã nhanh chóng xác minh. Qua những hình ảnh và thông tin cá nhân của người này, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương khẳng định: “Đây là điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện”. Báo Tiền Phong đã chuyển thông tin vụ việc đến Công an TPHCM đề xuất phối hợp làm rõ các vấn đề liên quan.
Ảnh: Hoàng Nam

Biểu dương, động viên lãnh đạo xã, phường khiêng người chết vì COVID đi mai táng

TP - Liên quan sự việc lãnh đạo xã Bảo Ninh và phường Hải Thành (TP Đồng Hới, Quảng Bình) phải khiêng người chết vì COVID-19 đi mai táng, ông Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch TP Đồng Hới, cho rằng, đây là việc làm bất đắc dĩ, nhưng cũng cần biểu dương tinh thần của anh em cơ sở đã bất chấp nguy hiểm trong tình huống cấp bách.