Sao Việt nói dối không ngượng mồm

Sao Việt nói dối không ngượng mồm
Người xưa đã dạy: "Thật thà là cha gian dối" nhưng có vẻ như một số người đang hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa giải trí lại đi ngược lại với những lời dạy của người xưa. Với họ, cứ hễ nói dối được là thực hiện ngay lập tức, chẳng cần quan tâm lời nói dối đó của mình gây ảnh hưởng đến ai.

Sao Việt nói dối không ngượng mồm

> Andrea bị 'ông bầu' của Ngọc Trinh hôn giữa đường

> Đan Trường ngọt ngào hôn má vợ 

Người xưa đã dạy: "Thật thà là cha gian dối" nhưng có vẻ như một số người đang hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa giải trí lại đi ngược lại với những lời dạy của người xưa. Với họ, cứ hễ nói dối được là thực hiện ngay lập tức, chẳng cần quan tâm lời nói dối đó của mình gây ảnh hưởng đến ai.

Những người trẻ… chưa ngoan

"Dậy sóng" cộng đồng mạng và những trang báo điện tử thời gian gần đây là hiện tượng Bùi Anh Tuấn - chàng ca sĩ bước ra từ cuộc thi The Voice - Giọng hát Việt. Tuấn đẹp trai. Đúng. Tuấn hát hay. Đúng. Tuấn là cậu nhóc ngoan? Sai.

Bùi Anh Tuấn
Bùi Anh Tuấn.
 

Chỉ mới đây thôi, Bùi Anh Tuấn và hiệu ứng "lên mây" vẫn còn sau cuộc thi đã bất chấp kỉ luật không chịu đến tập trong chương trình Bài hát yêu thích nên bị BTC quyết tâm loại ra khỏi chương trình. Ngay lập tức, Tuấn lên báo thanh minh rằng mình mất hộ chiếu, để quên chứng minh nhân dân ngoài Hà Nội, phải làm hộ chiếu trong ngày và đến trễ, v.v… Thế nhưng, Bùi Anh Tuấn lại quên mất một điều cơ bản là các cơ quan công quyền không làm việc ngày chủ nhật trong khi đó anh chàng ca sĩ này cứ nhất mực nói mất hộ chiếu và cấp phát mới trong ngày. Và chuyện vội vàng quá nhưng vẫn kịp trang điểm rất kĩ, đeo kính áp tròng vì… vội đến mức để quên kính.

Trước đó chưa lâu, cũng chính anh chàng này nhận lời quảng cáo cho một sản phẩm nhắn tin miễn phí xuất xứ Trung Quốc, mọi chuyện tưởng êm xuôi nhưng bỗng một ngày đẹp trời, người dùng sản phẩm đó phát hiện bản đồ Trung Quốc do đơn vị đó (cũng là hàng Trung Quốc) cung cấp có "đường lưỡi bò" trong bản đồ. Cả đất nước này, ai cũng biết đó là một vấn đề căng thẳng biển Đông và sự vi phạm trắng trợn chủ quyền của đất nước nhưng trừ… Bùi Anh Tuấn.

Sau khi cư dân mạng lên tiếng phản đối kịch liệt, Bùi Anh Tuấn lại giả vờ rằng: Mật khẩu facebook của anh ta bị đánh cắp và ai đó tự ý ghi vào. Thế nhưng điều đáng nói là câu stt đó ghi được mấy hôm rồi mới xảy ra chuyện Bùi Anh Tuấn quảng cáo cho sản phẩm nói trên. Tức là ngửi thấy mùi "có biến" là vội vàng "thanh minh thanh nga" ngay và tất nhiên những lời nói dối được trọng dụng để giữ gìn hình ảnh.

Mới nhất là chuyện Bùi Anh Tuấn cho phóng viên "leo cây"… 2 tiếng dù lịch hẹn đã lên trước đó cả tuần. Đến sát ngày sát giờ thì anh chàng cho hay: Em đi khám mắt. Một sự vô tổ chức ở một người trẻ như vậy thì chẳng thể mong đợi anh ta sẽ trở thành một ngôi sao tốt được bởi bản thân anh ta sắp giống như chú người gỗ Pinochio rồi.

"Xứng đôi vừa lứa" với Bùi Anh Tuấn chính là "bạn gái tin đồn" Hương Tràm - quán quân của The Voice. Trước đêm chung kết The Voice, một tờ báo mạng có tiếng đã lên lịch để phóng vấn trực tuyến Hương Tràm và một thí sinh khác. Vậy nhưng, đến giờ gọi điện thoại thấy chủ nhân… tắt máy. Khi thời gian phỏng vấn đã sắp hết, Hương Tràm gọi lại và xin đến nhưng lúc này đây thì mọi chuyện đã không còn hấp dẫn nữa vì lí do "sức khỏe có vấn đề" đã thực sự không còn thuyết phục bởi nếu đã có vấn đề sao còn xin được đến thực hiện phỏng vấn trực tuyến dù biết thời lượng còn lại chẳng bao nhiêu.

Rồi chuyện "cặp đôi" này lúc lên báo nói yêu nhau, lúc nói chỉ là bạn bè, lúc nói điều này, lúc nói điều khác, công chúng không biết đâu mà lần và cuối cùng chắc cũng chỉ tự hỏi một điều: Chẳng nhẽ họ không đủ thông minh để biết rằng nếu đã quyết định nói dối thì thôi hãy cố nhớ mình đã nói gì chứ đừng nay nói thế này mai thế khác, không khác gì "lạy ông tôi ở bụi này"?

Sống ở đời, thường người ta đánh giá cao ở chuyện thật thà - trung thực nhiều hơn là chuyện bạn tài năng và giỏi giang cỡ nào. Vậy nhưng, 2 trường hợp kể trên và nhiều trường hợp khác nữa, nói dối đã thành một "sở trường" của họ. Mỗi điều họ nói ra đều "thuộc nằm lòng" chỉ để mục đích duy nhất thanh minh cho những sai lầm của mình, vậy nhưng, càng chữa thì lửa càng cháy to vì ai cũng biết "giấy sao gói được lửa" nhất là trong thời đại mọi thứ rất dễ dàng để minh bạch như hiện nay. Điều những người trẻ này cần học lại có lẽ là… nhân cách nhiều hơn là làm nghề.

Trăm ngả nói dối

Minh Hằng là người đầu tiên đáng nhắc đến khi cô là người đã "hồn nhiên" sử dụng giọng hát của nghệ sĩ Lan Anh trong phần biểu diễn ca khúc ''Bóng ma trong nhà hát'' cùng Minh Quân trong đêm mở màn cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ năm trước. Trong khi Minh Quân và BTC lên tiếng nhận lỗi thì Minh Hằng vẫn một mực phủ nhận và cho rằng mọi người đang xúc phạm cô. Nếu Mình Hằng cho rằng mình đang bị xúc phạm thì nghệ sĩ Lan Anh có bị xúc phạm không khi mà giọng của cô được sử dụng hồn nhiên mà không xin phép, được dùng để "phù phép" cho một ca sĩ đàn em với chất giọng mỏng tang?

Tiếp đến, cần phải nói đến cô gái Angela Phương Trinh khi tung ra thông tin có người sẵn sàng trả cô 20.000USD để được đi ăn cùng cô… 20 phút. Một mức giá kinh khủng cỡ… siêu sao Hollywood.

Minh Hằng
Minh Hằng.
 

Nhưng ngay cả với ngôi sao hàng đầu Việt Nam, người được mệnh danh là "Ông hoàng nhạc Việt" cũng từng nói dối về vụ hôn sư, lấy vợ, có con thì các ca sĩ, nghệ sĩ trẻ có nói dối xem ra cũng là điều bình thường. Đàn anh đàn chị còn không giữ được "nết" thì đừng hỏi tại sao đàn em không ngoan theo. Hơn nữa, điều đáng lo hơn là ai đó lại từng là HLV của cuộc thi âm nhạc thì không biết bao nhiêu thí sinh do họ đào tạo ra có "nhiễm" chút nào thói quen của HLV của họ hay không? Mong rằng là không, nếu có chắc showbiz loạn thật.

Rồi cả những Minh Quân nói lòng vòng, trước sau bất nhất về việc bạn nhảy trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ, Vượng Râu nói dối là do phóng viên gài khi có cả băng ghi âm. Rồi chuyện Hồng Quế tỏ ra bức xúc khi bị cho rằng đánh người nhưng rồi cuối cùng cô cũng phải đi nộp phạt hành chính vì tội… xâm hại cơ thể người khác.

Rồi cả cô MC Vân Hugo cũng "giãy nảy" lên khi có bài báo phỏng vấn cô trong đó có đoạn chia sẻ cô đang ly thân, rằng cô shock, bất ngờ những sau đó chẳng bao lâu, vợ chồng cô cũng đường ai nấy đi. Cũng lại là chuyện gia đình, Quách Ngọc Ngoan và Khải Anh một mực phủ nhận chuyện lấy vợ, vợ chưa cưới có bầu, nào là người nổi tiếng phải sống với tin đồn nhưng cuối cùng "cháy nhà mới ra mặt chuột", hai anh chàng đẹp trai này đều sớm "rước nàng về rinh" với những tấm ảnh cưới đẹp lộng lẫy.

Nói dối ngoài chuyện là một phương thức tự vệ, hình như còn được sử dụng để nâng cao bản thân mình trong mắt người khác. Nhưng, thay vì cố gắng tự nâng cấp bản thân trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình thì họ lại cố gắng "vay mượn" những điều chưa bao giờ họ có hoặc chí ít là "vẽ" ra những điều chỉ có trong "huyền thoại" nhằm "đẩy cao" bản thân. Nhưng họ cũng quên mất một điều rằng, sẽ đến một ngày, nói dối nhiều sẽ làm họ nhầm lẫn về những giá trị bản thân mình có. Hoặc chí ít cũng sẽ giống như câu chuyện về chú bé chăn cừu, khi nguy cấp liệu còn ai tin rằng đó là sự thật nữa. Rồi nếu như hình ảnh của họ bị hạ thấp trong mắt khán giả, liệu rằng, ai sẽ là người cảm thấy bị tổn thương nhất và đến lúc đó có tự hỏi rằng: Nguồn cơn cơ sự của ngày hôm nay là vì sao thì liệu họ có tự biết đường điều chỉnh và thay đổi không?

Muốn người khác không biết trừ khi đừng làm và nếu đã làm thì hãy thẳng thắn mà đối diện - đây có lẽ là một chân lí cần chép cho những ngôi sao thích làm người gỗ hoặc… chăn cừu.

Sao Việt nói dối không ngượng mồm ảnh 3
 

Ca sỹ Phạm Anh Khoa: Nói dối mệt lắm

Nếu nói rằng sống cả đời mà chưa từng nói dối thì tôi tin ít người làm được điều đó lắm. Tôi cũng từng vài lần nói dối, những lời nói dối nho nhỏ, dành cho bạn bè thân thiết và người thân. Nhưng rồi sau đó, sự thật cũng được phát giác, tôi cũng có chút xấu hổ dù rằng vấn đề đó nếu nói thật cũng chẳng chết ai. Vậy nên, quan điểm của tôi là cố gắng nói thật trong tất cả tình huống. Nói dối rồi phải nhớ, phải chỉnh sửa nội dung câu chuyện thì mệt lắm.

Diễn viên Diễm My 9x: Tùy nơi tùy chỗ

Nói dối đôi khi cũng cần trong cuộc sống, để làm người khác không tổn thương và bản thân tôi cũng đôi lần nói những lời không phải sự thật để làm đẹp lòng người khác và cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Nhưng những điều quan trọng hơn, tôi không bao giờ nói sai sự thật. Tôi ý thức được nếu sự thật được phát giác thì hậu quả của nó sẽ vô cùng khủng khiếp, thà rằng mình nói thật ngay từ đầu để mọi chuyện nhẹ nhàng và có thể sửa chữa được thì còn hay hơn.

Diễn viên, ca sỹ Khương Ngọc: Tốt nhất là đừng nói

Tôi trước nay không có thói quyen "mở rộng" đời mình với mọi người nên mọi chuyện của tôi sẽ chẳng ai biết được. Còn chuyện nghề thì mọi thứ đã phơi bày hết rồi, tôi như thế nào, ra làm sao thì ai cũng đã biết, có nói dối cũng chẳng che giấu được điều gì. Tôi cứ tâm niệm rằng điều mình không muốn người khác biết thì đừng nói ra, nói ra thì chỉ nói sự thật và hãy chọn những người biết cảm thông chia sẻ để nói chứ không cần đến những cái loa phóng thanh để khi phản hồi ngược lại mình là những ngỡ ngàng và lúc đó lại mệt mỏi đi thanh minh.

Theo Cảnh sát toàn cầu

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG