Sao trẻ HAGL chờ món quà cuối của HLV Hoàng Anh Tuấn

Tiền vệ Phan Thanh Hậu.
Tiền vệ Phan Thanh Hậu.
TPO - Tiền vệ Phan Thanh Hậu có thể được HLV Hoàng Anh Tuấn bổ sung vào phút chót cho giải U20 thế giới, chuẩn bị diễn ra tại Hàn Quốc vào cuối tuần này.

Phan Thanh Hậu dính chấn thương trước thời điểm U20 Việt Nam chuẩn bị lên đường sang Hàn Quốc dự FIFA U20 World Cup 2017. Tuy nhiên, anh cùng với trung vệ Tiến Anh (Viettel) vẫn được HLV Hoàng Anh Tuấn mang sang Seul, cùng với danh sách 21 cầu thủ đăng ký chính thức.

Theo quy định của FIFA, các đội có quyền bổ sung nhân sự vào giờ chót nếu có trường hợp chấn thương bất ngờ. Ngày 17/5 là thời hạn cuối để chốt danh sách 21 cầu thủ. 

Trong ngày 16/5, U20 Việt Nam đã có hai buổi tập cả sáng và chiều tại Trung tâm bóng đá quốc tế Mokpo (Hàn Quốc). Buổi tập sáng, toàn đội tập các bài tập nhằm tăng sức mạnh và tốc độ. Trong buổi chiều, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục cho U20 Việt Nam rèn các bài chiến thuật, xử lý bóng trong khoảng hẹp và phối hợp nhỏ.

Thông tin từ BHL đội tuyển U20 Việt Nam, tiền vệ Phan Thanh Hậu đã hoàn thành trọn vẹn giáo án. Tuy nhiên, chấn thương của anh được xác định chưa bình phục hoàn toàn.

Được biết, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn đang cân nhắc khả năng giữ Thanh Hậu để tăng cường sức mạnh cho tuyến giữa U20 Việt Nam. Dù "mỏng cơm", Thanh Hâu được đánh giá là một trong những tiền vệ có tiềm năng của HAGL. Ở đội bóng phố Núi, lối chơi cũng như kỹ thuật của Thanh Hậu thậm chí được đánh giá cao hơn cả những đàn anh như Công Phượng.

Dù trẻ, kinh nghiệm thi đấu của Phan Thanh Hậu là không quá thua kém so với các đàn anh ở HAGL. Tiền vệ này từng được ra sân ở VCK U19 châu Á 2014 (Myanmar), được đăng ký thi đấu ở V-League các mùa giải vừa qua. 

Theo kế hoạch, ngày 18/5, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ di chuyển tới Cheonan để chuẩn bị cho trận ra quân với U20 New Zealand. Đây là trận đấu có tính chất quyết định tới tấm vé đi tiếp của U20 Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm