Sao Mai Group chuẩn bị đầu tư nhiều dự án lớn tại Cần Thơ

Phối cảnh không gian đồ án Khu dân cư thương mại lô số 1 - KĐT Nam Cần Thơ
Phối cảnh không gian đồ án Khu dân cư thương mại lô số 1 - KĐT Nam Cần Thơ
Ngày 24/12, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống đã có buổi tiếp làm việc với Ban Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Sao Mai (Sao Mai Group) để nghe báo cáo lại các bước chuẩn bị đầu tư dự án Lô số 1 KDC thương mại và dịch vụ quy mô hơn 61 ha tại khu đô thị Nam Cần Thơ.

Dự án này đã được UBND thành phố chấp thuận giao cho Sao Mai Group thực hiện vào tháng 6/2015.

Theo báo cáo của nhà đầu tư thì đến thời điểm này đã hoàn thành các bước khảo sát hiện trạng, lập phương án tổng mặt bằng sử dụng đất và hiện đang thực hiện phương án quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, thiết kế đô thị, lập đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 để trình UBND thành phố phê duyệt vào cuối quí 2/2016.

Dự án thứ hai là Khu đô thị cao cấp Sao Mai 200 ha tại xã Vĩnh Trinh huyện Vĩnh Thạnh và phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt. Dự án này cũng đã được UBND TP Cần Thơ đồng ý giao cho công ty thành viên của Sao Mai Group là IDI đầu tư, bước đầu cũng đã xác định vị trí và đang khảo sát lập hiện trạng.

Ông Lê Thanh Thuấn Chủ tịch HĐQT, TGĐ Sao Mai Group cho biết: với định hướng phát triển trở thành Tập đoàn kinh tế đa lĩnh vực lớn trong khu vực, Sao Mai Group đã lựa chọn TP.Cần Thơ để đặt hội sở chính và tập trung nguồn lực đầu tư tại đây. 

Hai dự án nêu trên có tổng mức đầu tư trên 5.200 tỷ đồng, Sao Mai Group đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực tài chính để thực hiện hai dự án này. Đồng thời ông Thuấn cũng kiến nghị UBND thành phố sớm xây dựng cầu từ đường Châu Văn Liêm (Ninh Kiều) sang khu vực dự án để kết nối giao thông cho dự án thuận tiện hơn.

Ngoài ra ông Thuấn còn mong muốn được đầu tư thêm 2 dự án khu đô thị quy mô hơn 100 ha trên đường Võ Văn Kiệt và dự án xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Thốt Nốt giai đoạn 2 diện tích 400ha.

Kết luận buổi làm việc, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ yêu cầu các sở, ngành hữu quan tích cực hỗ trợ nhà đầu tư nhanh chóng hoàn tất thủ tục đầu tư để xin ý kiến bộ, ngành theo quy định đối với 2 dự án đã chấp thuận cho Sao Mai Group làm chủ đầu tư, đồng thời cũng hướng dẫn nhà đầu tư lập thủ tục xin chủ trương đầu tư cho các dự án khác trên tinh thần “trải thảm đỏ” mời gọi nhà đầu tư.

MỚI - NÓNG