Sao Hollywood mừng ông Barack Obama

Sao Hollywood mừng ông Barack Obama
TP - Kịch bản lặp lại bốn năm trước, người nổi tiếng Hollywood lại có dịp chia vui cùng Tổng thống Barack Obama vừa tái đắc cử.

> Ông Obama tái đắc cử và phản ứng của quốc tế

Tin chiến thắng lan đi, hàng loạt tên tuổi nhanh chóng thể hiện tình cảm dành cho vị tổng thống da màu này như John Cusack, Olivia Wilde, Ashlee Simpson. Diễn viên Alec Baldwin hơi ác khẩu với những người ủng hộ Mitt Romney: “Fox News (tên Kênh truyền hình - TP) làm tổn thương Đảng Cộng hòa”.

Bà nội trợ kiểu Mỹ Eva Longoria đơn giản cười ha ha, sau đó thêm thông điệp: “Tôi và bạn bè đang mở tiệc. Chúng tôi ngập trong nước mắt. Hãy đưa đất nước tiến về phía trước, Obama!”.

“Tổng thống đã chứng tỏ sự hiểu biết lớn về tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ đối với sức mạnh cơ bản của nền kinh tế Mỹ. Tôi nhìn về phía trước để tiếp tục hợp tác với chính quyền của ông Obama, nhằm đảm bảo ngành công nghiệp sáng tạo có cơ hội ngày càng thịnh vượng”, ông Chris Dodd, giám đốc Hiệp hội Điện ảnh Mỹ (MPAA) phát biểu.

Từ những năm 1920 lại đây, các sao Hollywood góp phần đáng kể trong mỗi chiến dịch tranh cử. Mỗi mùa vận động tranh cử, nhiều người không ngại mang tên tuổi, tài năng và đôi khi cả tiền bạc cho những ứng cử viên họ yêu thích.

Năm 2008, ca sĩ Bono và Oprah Winfrey là những người ủng hộ ông Obama nhiệt tình nhất, mang về cho ông rất nhiều lá phiếu của giới trẻ.

Ngay từ đầu chiến dịch tranh cử này, ông Obama liên tiếp nhận sự ủng hộ của: Angelina Jolie, Lady Gaga, Jennifer Lopez, Beyonce, Julianne Moore, Ellen DeGeneres, họ kêu gọi hàng triệu fan bỏ phiếu cho ông. Sarah Jessica Parker còn là một trong những nhà tài trợ cho quỹ tranh cử của đảng Dân chủ.

Đáng kể nhất phải nói George Clooney, người vài lần tổ chức dạ tiệc tại nhà riêng để gây quỹ cho Obama. Dạ tiệc khác do Jeffrey Katzenberg của hãng DreamWorks Animation làm gần đây, mang đến 15 triệu USD với sự có mặt của Barbra Streisand, Robert Downey Jr. và Jack Black.

Riêng Clint Eastwood lại ủng hộ Mitt Romney. Còn Robert De Niro, Samuel L. Jackson, Scarlett Johansson, Leonardo DiCaprio, Morgan Freeman hay Robert Redford đều đứng về phía Obama.

Tuy vậy ông Obama cũng làm một số người thất vọng. Susan Sarandon từng không mệt mỏi hưởng ứng chiến dịch tranh cử của Tổng thống năm 2008, năm nay “tôi vẫn bỏ phiếu cho ông ấy, nhưng để có cảm xúc như bốn năm trước thì không”.

Thủy Trúc
Theo E Online, Hollywood Reporter

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.