Sao Hollywood đối mặt 20 năm tù vì chạy trường cho con

Lori (trái) cùng Felicity có mặt tại phiên toà ngày 3/4. Ảnh: US Magazine
Lori (trái) cùng Felicity có mặt tại phiên toà ngày 3/4. Ảnh: US Magazine
Diễn viên Lori Loughlin, Felicity Huffman cùng các bị cáo khác hầu tòa tại Boston, Mỹ về vụ án gian lận vào đại học.

Tại phiên tòa hôm 3/4, thẩm phán cho biết án phạt nặng nhất cho các bị cáo là 20 năm tù, ba năm quản giáo và khoản tiền phạt 250.000 USD. Tất cả 13 bị can tham gia phiên tòa bị cáo buộc âm mưu lừa đảo qua thư và gian lận thi cử. Nhiều người hâm mộ có mặt bên ngoài nơi xét xử để ủng hộ hai nữ diễn viên.

Tờ CNN nhận định Lori Loughlin, Felicity Huffman sẽ chỉ phải nhận mức án dao động từ sáu đến 21 tháng tù. Tuy nhiên, thời hạn tù có thể thay đổi dựa trên các chi tiết của vụ án. Hiện các bị cáo đã được tại ngoại. Tòa chưa công bố ngày xét xử tiếp theo. Trong thời gian này, tất cả sẽ bị quản thúc nghiêm ngặt và không được phép ra nước ngoài nếu không có sự đồng ý của toà án.

Theo Us Weekly, Lori chia sẻ cô bị mắc bẫy trong vụ án này. Cô giấu mình nhiều tuần lễ trong nhà, không tiếp xúc với cả bạn bè. Con gái Lori - Olivia - hiện sống tại nhà bạn trai Jackson Guthy giữa cơn khủng hoảng. Cô gái 19 tuổi trốn tránh dư luận và chỉ liên hệ với những người bạn thân nhất qua mạng xã hội.

Lori và Felicity thuộc nhóm 50 người bị cáo buộc trong scandal chạy trường gây chấn động dư luận. Theo tài liệu của tòa, Lori trả 500.000 USD để giả hồ sơ của hai con gái, khiến cả hai được nhận vào Đại học Nam California. Trong khi đó, Felicity hối lộ 15.000 USD cho nhà tư vấn tuyển sinh William Singer dưới hình thức từ thiện để đảm bảo con gái mình đạt điểm cao trong kỳ thi vào đại học. Nhiều đoàn làm phim và công ty quảng cáo chấm dứt hợp đồng với hai nữ diễn viên sau khi sự việc bị phanh phui.

Ngoài hai nữ diễn viên, những phụ huynh bị buộc tội khác đều là những người giàu có và nổi tiếng: Gregory Abbott - người sáng lập công ty thực phẩm và đồ uống, Gordon Caplan - đồng chủ tịch công ty luật Willkie Farr & Gallagher, Manuel Henriquez - chủ tịch công ty chứng khoán Hercules Capital Inc.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.