Sao Hàn đau lòng đồng loạt xin lỗi bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành đến chết

TPO - Cái chết của Jung In do bị bạo hành đã khiến cả Hàn Quốc “dậy sóng”, trong đó nhiều người nổi tiếng đã tham gia chiến dịch xin lỗi vì không bảo vệ được cô bé xấu số.

Những ngày qua, dư luận Hàn Quốc “dậy sóng” khi tập phát sóng ngày 2/1/2021 của chương trình “Unanswered Questions” (Những câu hỏi chưa lời giải đáp) trên đài SBS tiết lộ sự thật khủng khiếp về cái chết của bé gái 16 tháng tuổi Jung In do bị cha mẹ nuôi bạo hành.

Sao Hàn đau lòng đồng loạt xin lỗi bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành đến chết ảnh 1 Bé Jung In qua đời khi mới 16 tháng tuổi do bị cha mẹ nuôi bạo hành.

Theo đó, ngày 13/10/2020, Văn phòng cảnh sát Seoul Yangcheon đã bắt giữ cặp vợ chồng Jang và Ahn vì đã gây ra cái chết cho con gái nuôi của họ, bé Jung In. Trước đó, cảnh sát đã lờ đi 3 lần báo án riêng biệt về những nghi ngờ có hành vi bạo hành trẻ em. Chỉ đến khi bé Jung In qua đời tại bệnh viện, nhà chức trách mới thực sự vào cuộc.

Trong quá trình điều tra, cả Jang và Ahn đều phủ nhận các cáo buộc, khẳng định họ “không liên quan gì đến cái chết của Jung In”. Tuy nhiên, báo cáo điều tra của cảnh sát chỉ ra, Jang đã quay hơn 800 đoạn video về việc Jang lạm dụng thể chất và tinh thần Jung In. Ngoài ra, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, Jung In qua đời vì “tổn thương vùng bụng bởi ngoại lực”.

Khi cuộc điều tra xác nhận, mẹ nuôi họ Jang đã bạo hành dã man con gái 16 tháng tuổi, dư luận Hàn Quốc đã vô cùng phẫn nộ. Hơn 200.000 người đã ký vào lá đơn yêu cầu xét xử Jang và Ahn về tội cố ý giết người vì lạm dụng trẻ em.  

Đáng nói hơn, Jang và Ahn từng xuất hiện trên truyền hình, giả vờ đang có một gia đình hạnh phúc, ngập tràn yêu thương với con gái nuôi. “Tôi muốn cho thế giới thấy rằng, không chỉ những người nổi tiếng mà cả những người bình thường như chúng tôi cũng có thể nhận con nuôi. Việc nhận con nuôi không phải điều xấu hổ, mà đáng được tôn vinh”, cha nuôi họ Ahn từng tuyên bố trên chương trình của kênh EBS.

Sao Hàn đau lòng đồng loạt xin lỗi bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành đến chết ảnh 2 Jang và Ahn từng lên truyền hình khoe khoang về việc nhận con nuôi.

Trong “Unanswered Questions”, chương trình đã tiết lộ về những gì mà Jung In phải chịu đựng trong 10 tháng cuối cùng sau khi được nhận nuôi. Theo đó, nguyên nhân cụ thể cho cái chết của Jung In là vỡ tuyến tụy. Một chuyên gia y tế cho biết, muốn gây ra tổn thương tương tự cho một đứa trẻ 3 tuổi cần phải có một lực tác động từ 3.800 - 4.200N.

Sau khi chương trình lên sóng, người Hàn Quốc cho rằng đây là tập “đau thương nhất” từ trước đến nay. Nó tạo lên “làn sóng” căm phẫn trong cộng đồng mạng. Vô số kiến nghị đã được tạo ra để thúc đẩy chính phủ và hệ thống pháp luật Hàn Quốc tăng cường trừng phạt đối với tội phạm liên quan đến trẻ em. Được biết, những cảnh sát từng gạt đi các báo cáo về Jung In cũng phải đối mặt với sự trừng phạt từ pháp luật.

Sao Hàn đau lòng đồng loạt xin lỗi bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành đến chết ảnh 3 Jang bị bắt sau khi Jung In qua đời.

Không chỉ lên án cặp cha mẹ nuôi độc ác, hàng loạt người Hàn Quốc đã gửi lời xin lỗi đến Jung In trên mạng xã hội vì đã không thể bảo vệ cô bé. Nhiều người nổi tiếng như Jimin (BTS), Lee Min Jung, Go So Young, Park So Dam, Jang Sung Kyu, Son Tae Young, Han Hye Jin... cũng tham gia chiến dịch này để đòi công bằng cho nạn nhân, đồng thời nâng cao nhận thức về bạo lực trẻ em.

Sao Hàn đau lòng đồng loạt xin lỗi bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành đến chết ảnh 4 Jimin (BTS) tham gia chiến dịch "정인 아 미안해" (Xin lỗi Jung In).
Sao Hàn đau lòng đồng loạt xin lỗi bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành đến chết ảnh 5 Mỹ nhân "Vườn sao băng" Lee Min Jung xin lỗi Jung In, đồng thời nhắn nhủ: "Cô hy vọng con không bị ốm và hạnh phúc ở đó! Cô xin lỗi vì người lớn không bảo vệ được con". Con trai của cô và tài tử Lee Byung Hun cũng gửi thông điệp: "Xin lỗi Jung In".
Sao Hàn đau lòng đồng loạt xin lỗi bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành đến chết ảnh 6 Hoa hậu Hàn Quốc Son Tae Young đăng ảnh chụp thông điệp do con gái Riho viết: "Jung In đang hạnh phúc trên bầu trời". Trong khi đó, bà xã Kwon Sang Woo chia sẻ: "Xin lỗi Jung In. Chúng tôi sẽ thay đổi. Tôi hy vọng điều này sẽ không xảy ra nữa".
Sao Hàn đau lòng đồng loạt xin lỗi bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành đến chết ảnh 7 Han Hye Jin viết ngày 3/1: "Đêm qua, tôi đã không thể tin được khi xem 'Unanswered Questions'. Con người sao có thể ác như vậy! Tôi không thể ngủ ngon trong cơn tức giận và đau buồn về việc tại sao những kẻ đó lại có thể ngược đãi một đứa trẻ nhỏ bé và xinh xắn một cách dã man như vậy. Hôm nay, tôi rơi nước mắt khi nghĩ về Jung In, người đã bị bỏ lại trong nỗi đau, sau khi tìm kiếm các bài báo của Jung In. Cô xin lỗi con. Cô thực sự xin lỗi vì người lớn đã không thể bảo vệ con. Trên thiên đường, ở mội nơi không còn đau đớn, cô mong con có thể ăn thật nhiều và cười nhiều nhất có thể!”.
Sao Hàn đau lòng đồng loạt xin lỗi bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành đến chết ảnh 8 Nam MC Jang Sung Kyu, các phát thanh viên Bae Ji Hyun, Kim Won Hyo, Shim Jin Hwa và diễn viên hài Heo Min đều tham gia chiến dịch.
Theo Theo Koreaboo, Chosun
MỚI - NÓNG