Sao Châu Á góp mặt trong "Xin đừng gác máy!"

Sao Châu Á góp mặt trong "Xin đừng gác máy!"
TPO - Cổ Thiên Lạc và Trương Gia Huy cùng nữ diễn viên xinh đẹp Từ Hy Viên sẽ gặp nhau trong bộ phim Hồng Kông mới nhất của đạo diễn Trần Mộc Thăng "Xin đừng gác máy" - làm lại từ một bộ phim Hollywood. 

Một kỹ sư máy tính (Từ Hy Viên) sống cùng cô con gái nhỏ. Ông bố trẻ (Cổ Thiên Lạc) cùng cảnh ngộ chuyên đòi nợ mướn. Viên cảnh sát hình sự (Trương Gia Huy) về hưu... Từ những con người hoàn toàn xa lạ trong phút chốc lại trở thành “đồng đội” của nhau trong một cuộc rượt đuổi hồi hộp và căng thẳng

Sinh mệnh của họ phụ thuộc vào một chiếc điện thoại sắp hết pin…Qua những tín hiệu điện thoại đang yếu dấn, cả ba lần theo những dấu vết tội lỗi…

Và đằng sau thế lực đen tối ấy là một sự thật phũ phàng đến không ngờ!

Sao Châu Á góp mặt trong "Xin đừng gác máy!" ảnh 1
Diễn viên Lưu Diệp trong phim.

"Xin đừng gác máy" (tên tiếng Anh: Connected) được làm lại từ bộ phim "Cellular" rất nổi tiếng của Hollywood. Bộ phim này đã từng nhận được 2 đề cử dành cho phim khoa học, giả tưởng và hành động của Viện Hàn Lâm Mỹ và đề cử cho giải thưởng Trailer Vàng (Golden Trailer Awards). 

Đạo diễn tốn 2 năm trời bàn thảo với nhà biên kịch Alan Yuen cùng Xu Bing để “gọt giũa” và chuyển thể kịch bản gốc (Cellular) sao cho "nuột" nhất. Kỳ công tới mức kịch bản đã phải sửa tới 5 lần trong vòng hơn năm trời, 4 tháng quay và làm hậu kì trong nửa năm.

Đạo diễn Trần Mộc Thăng cho biết: “Điều khó khăn là làm sao chuyển thể kịch bản cho phù hợp với văn hóa Hồng Kông và nhào nặn nó thành một phiên bản tốt hơn bản gốc…"

Sao Châu Á góp mặt trong "Xin đừng gác máy!" ảnh 2
Cổ Thiên Lạc và pha giật gân trong "Xin đừng gác máy".

"Xin đừng gác máy" chỉ được sản xuất với kinh phí 5,8 triệu USD - quá khiêm tốn so với phim gốc. Tuy nhiên, bộ phim đã gây nên những cơn sốt vé tại các rạp tại châu Á khi công chiếu tại Hồng Kông hồi cuối tháng 9/2008. Trong vòng 10 ngày đã đạt con số kỉ lục 30 triệu NDT.

Từ 7/11, "Xin đừng gác máy" được chiếu rộng rãi tại các rạp trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Phương Thanh đã thôi “trống vắng”

Ca sĩ Phương Thanh đã thôi “trống vắng”

TPO - Những nghệ sĩ đi làm thiện nguyện cùng chị Chanh trong thời gian qua đều công nhận hiếm có người nào bé hạt tiêu mà lì như Phương Thanh. Gần như có mặt ở hầu hết những điểm nóng của thành phố, làm đủ mọi việc từ khuân vác, shipper, cắt tóc và cuối cùng mới là hát để động viên y bác sĩ và bà con. Những “trống vắng” của Phương Thanh đã được lấp đầy bằng những hành động nghĩa tình này.