Sao Châu Á góp mặt trong "Xin đừng gác máy!"

Sao Châu Á góp mặt trong "Xin đừng gác máy!"
TPO - Cổ Thiên Lạc và Trương Gia Huy cùng nữ diễn viên xinh đẹp Từ Hy Viên sẽ gặp nhau trong bộ phim Hồng Kông mới nhất của đạo diễn Trần Mộc Thăng "Xin đừng gác máy" - làm lại từ một bộ phim Hollywood. 

Một kỹ sư máy tính (Từ Hy Viên) sống cùng cô con gái nhỏ. Ông bố trẻ (Cổ Thiên Lạc) cùng cảnh ngộ chuyên đòi nợ mướn. Viên cảnh sát hình sự (Trương Gia Huy) về hưu... Từ những con người hoàn toàn xa lạ trong phút chốc lại trở thành “đồng đội” của nhau trong một cuộc rượt đuổi hồi hộp và căng thẳng

Sinh mệnh của họ phụ thuộc vào một chiếc điện thoại sắp hết pin…Qua những tín hiệu điện thoại đang yếu dấn, cả ba lần theo những dấu vết tội lỗi…

Và đằng sau thế lực đen tối ấy là một sự thật phũ phàng đến không ngờ!

Sao Châu Á góp mặt trong "Xin đừng gác máy!" ảnh 1
Diễn viên Lưu Diệp trong phim.

"Xin đừng gác máy" (tên tiếng Anh: Connected) được làm lại từ bộ phim "Cellular" rất nổi tiếng của Hollywood. Bộ phim này đã từng nhận được 2 đề cử dành cho phim khoa học, giả tưởng và hành động của Viện Hàn Lâm Mỹ và đề cử cho giải thưởng Trailer Vàng (Golden Trailer Awards). 

Đạo diễn tốn 2 năm trời bàn thảo với nhà biên kịch Alan Yuen cùng Xu Bing để “gọt giũa” và chuyển thể kịch bản gốc (Cellular) sao cho "nuột" nhất. Kỳ công tới mức kịch bản đã phải sửa tới 5 lần trong vòng hơn năm trời, 4 tháng quay và làm hậu kì trong nửa năm.

Đạo diễn Trần Mộc Thăng cho biết: “Điều khó khăn là làm sao chuyển thể kịch bản cho phù hợp với văn hóa Hồng Kông và nhào nặn nó thành một phiên bản tốt hơn bản gốc…"

Sao Châu Á góp mặt trong "Xin đừng gác máy!" ảnh 2
Cổ Thiên Lạc và pha giật gân trong "Xin đừng gác máy".

"Xin đừng gác máy" chỉ được sản xuất với kinh phí 5,8 triệu USD - quá khiêm tốn so với phim gốc. Tuy nhiên, bộ phim đã gây nên những cơn sốt vé tại các rạp tại châu Á khi công chiếu tại Hồng Kông hồi cuối tháng 9/2008. Trong vòng 10 ngày đã đạt con số kỉ lục 30 triệu NDT.

Từ 7/11, "Xin đừng gác máy" được chiếu rộng rãi tại các rạp trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.
Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.