Santos bị loại 

Santos bị loại 
Thủ môn gốc Brazil đã chính thức bị Tổng cục TDTT gạch tên trong quyết định tập trung đội tuyển bóng đá VN dự AFF Cup được công bố vào chiều qua.

Không có gì bất ngờ khi thủ môn Fabio Santos không có tên trong hành trình đến Thái Lan dự vòng bảng AFF Cup. Ngay từ sau Cúp TP.HCM, bằng màn trình diễn kém cỏi với 2 pha bóng tự thua trong trận gặp Turkmenistan, thủ môn mới nhập quốc tịch VN này đã gây thất vọng lớn cho người hâm mộ.

Dù đã đổ lỗi cho nhiều nguyên nhân như vợ sắp sinh, gia đình neo đơn, gặp nhiều rắc rối về chuyện quốc tịch khi về lại Brazil hồi tháng 9 cũng như đã tìm cách về lại CLB trước khi T&T Cup khai diễn, nhưng một điều dễ thấy nhất ở Santos là anh không có nhiều tâm huyết với màu cờ sắc áo VN.

Có ý kiến còn cho rằng nếu việc Santos nhập tịch là nhắm đến việc anh sẽ tham gia đội tuyển VN ở AFF Cup thì bản thân cầu thủ này cần phải phấn đấu rèn luyện giảm cân cũng như phải tính toán để chuyện gia đình không làm ảnh hưởng đến phong độ của anh vào thời điểm cận kề AFF Cup.

Hơn nữa, CLB Đồng Tâm Long An, nơi đã luôn hết lòng cung cấp tài năng cho đội tuyển VN cũng phải có sự giám sát, động viên, tạo điều kiện tốt nhất cũng như hỗ trợ Santos để anh có cơ hội cống hiến cho đội tuyển.

Nhưng có lẽ đã không có sự quan tâm thấu đáo của đôi bên nên Santos đến với tuyển một cách hững hờ. Thế nên anh bị loại cũng là điều hợp lý.

Ngoài Santos, hậu vệ cánh trái Phùng Văn Nhiên cũng bị gạch tên do kém phong độ và người bổ sung duy nhất trong danh sách 25 cầu thủ chính là tiền đạo Phan Thanh Bình từ đội U.22. 

LĐBĐVN hay HLV Calisto đối phó?

Dù quyết định của Tổng cục TDTT đã có, nhưng hôm qua Phó ban các đội tuyển quốc gia LĐBĐVN Nguyễn Trọng Giáp cho biết trong cuộc họp chiều 5.11, ông và Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn cùng HLV Calisto đã thống nhất sẽ đăng ký danh sách sơ bộ gồm 30 cầu thủ dự AFF Cup trước ngày diễn ra trận đấu với Thái Lan vào 16.11. Sau đó sẽ chốt lại danh sách 22 cầu thủ vào ngày 30.11 để gửi cho BTC AFF Cup.

Ông Calisto khẳng định những cầu thủ từ đội U.22 do HLV Mai Đức Chung giới thiệu có thể sẽ được bổ sung sau khi họ từ Myanmar về, nhưng không nói rõ là ai.

Đây là vấn đề lạ lùng vì nếu đã có danh sách chính thức 25 cầu thủ từ Tổng cục TDTT, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền triệu tập thì việc gì phải đăng ký 30 cầu thủ cho BTC AFF.

Tất nhiên, theo thông lệ của các giải quốc tế, một tháng trước khi giải khai diễn, mỗi đội tuyển đăng ký danh sách sơ bộ 30 người. Nếu vậy thì LĐ hay HLV Calisto cần phải thông báo với Tổng cục TDTT hãy khoan ra quyết định hoặc nếu có thì phải triệu tập đủ cả 30 cầu thủ đó. Đằng này Tổng cục TDTT cho biết dựa theo tờ trình của LĐ và đây là quyết định cuối cùng cho đội tuyển dự AFF Cup.

Từ đó, dư luận có quyền nghi ngờ về cách làm việc tiền hậu bất nhất không hiểu của LĐ hay HLV Calisto. Bởi nếu đã gút xong thì việc gì phải đối phó với BTC AFF, còn nếu đăng ký sơ bộ 30 thì có nên hủy quyết định triệu tập 25 cầu thủ của Tổng cục TDTT?

Danh sách 25 cầu thủ:

Thủ môn (3): Đức Cường, Quang Huy, Hồng Sơn

Hậu vệ (9): Như Thành, Phước Tứ, Quang Thanh, Thanh Giang, Hoàng Vương, Chí Công, Quang Cường, Việt Cường, Minh Đức

Tiền vệ (9): Tấn Tài, Minh Châu, Minh Phương, Tài Em, Vũ Phong, Thành Lương, Bảo Khanh, Trường Giang, Công Minh

Tiền đạo (4): Công Vinh, Việt Thắng, Quang Hải, Thanh Bình.

Theo Lan Phương - Xuân Lâm
Thanh Niên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm