Sáng tỏ nghi án ông lão 41 hóa cầu thủ 17 tuổi

Khuôn mặt già hơn vài chục tuổi của tài năng trẻ Joseph Minala. Ảnh: Daily Mail
Khuôn mặt già hơn vài chục tuổi của tài năng trẻ Joseph Minala. Ảnh: Daily Mail
Phải nhờ tới sự can thiệp của LĐBĐ Italia, tài năng trẻ người Cameroon, Joseph Minala mới được trả về đúng với độ tuổi thật sự của mình.

Cách đây không lâu, Joseph Minala đã vô cùng khổ sở khi buộc phải xóa các tài khoản Facebook và Instagram do bị cộng đồng mạng “ném đá” không thương tiếc. Nguyên nhân cũng chỉ vì cậu dính nghi án lừa dối tất thảy mọi người về độ tuổi thật sự của mình.

Câu chuyện bắt đầu khi một website lá cải ở tận Senegal loan tin Lazio bị lừa khi ký hợp đồng với một tài năng trẻ đã... 41 thay vì 17 tuổi như trong hộ chiếu. Người ấy không ai khác ngoài Joseph Minala, cầu thủ vừa chân ướt chân ráo gia nhập sân Olimpico hồi tháng 12 năm ngoái. Trang tin trên còn tiết lộ, sở dĩ “ông lão” Minala rắp tâm thực hiện phi vụ này là vì cần tiền để gửi về cho gia đình nghèo khó tại Cameroon.

Tất nhiên, không có lửa làm sao có khói. Và “lửa” ở đây đơn giản chỉ là khuôn mặt như một ông lão đã ngoài tứ tuần của Minala. Dù Lazio sau đó một mực phủ nhận và đăng lên website chính thức của CLB các tài liệu và giấy tờ chứng minh thân thế của gà nhà nhưng thông tin trên vẫn có tốc độ lan truyền chóng mặt thông qua các trang mạng xã hội và trở thành đề tài thu hút sự quan tâm của các “anh hùng bàn phím”.

Sáng tỏ nghi án ông lão 41 hóa cầu thủ 17 tuổi ảnh 1

Tài năng trẻ người Cameroon trông già dặn hơn nhiều so với các đồng đội trong màu áo U17 Lazio. Ảnh: Daily Mail

Từ một cậu bé với tâm hồn ngây thơ, Minala trở nên già hơn khi phải đối mặt với cơn bão chỉ trích. Cậu chỉ còn biết trút bầu tâm sự của mình lên Twitter. “Lòng đố kỵ là điểm yếu của mỗi con người. Những kẻ có dã tâm cố tình làm đau tôi chỉ vì ganh ghét về việc tôi được thi đấu ở Serie A. Yêu mọi người! Tiến lên Lazio!”.

Câu chuyện có lẽ sẽ chẳng đến hồi kết nếu LĐBĐ Italia không vào cuộc điều tra thân nhân thực sự của Minala. Sau thời gian dài chứng thực, cuối cùng người phát ngôn của cơ quan bóng đá quyền lực nhất xứ sở mỳ ống cũng đưa ra thông báo, Minala hoàn toàn trong sạch. Cậu sẽ tiếp tục được chơi bóng với các đồng bạn ở tuyển U17 Lazio mà không còn phải mặc cảm về gương mặt già nua của mình.

Sáng tỏ nghi án ông lão 41 hóa cầu thủ 17 tuổi ảnh 2 Với phong độ ấn tượng kể từ khi gia nhập sân Olimpico, Minala được xem là một trong những gương mặt trẻ triển vọng nhất của Lazio. Ảnh: Getty Images
Đây không phải là lần đầu tiên một cầu thủ đến từ châu Phi dính nghi án gian lận tuổi tác. Những danh thủ một thời như Taribo West, Jay Jay Okocha, Nwanko Kanu hay Obafemi Martins đều từng bị phát hiện khai man tuổi.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG