Sáng nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội được tiêm phòng vắc xin COVID-19

TPO - Sáng 27/11, Sở Y tế Hà Nội đã triển khai tiêm vắc xin mũi 1 phòng COVID-19 cho học sinh khối lớp 9 đang học tập, sinh sống trên địa bàn thủ đô.
Sáng nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội được tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 1

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, sáng 27/11 thành phố triển khai tiêm cho học sinh lớp 9 và giảm dần độ tuổi đến 12 tuổi.

Sáng nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội được tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 2

Sở Y tế Hà Nội cũng đã phân bổ 137.724 liều vaccine Pfizer cho 30 quận, huyện, thị xã để thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ em 14 tuổi (tương đương khối lớp 9) đang học tập, sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sáng nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội được tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 3

Học sinh trường THCS Việt Nam - Angiêri được đo thân nhiệt, khám sàng lọc trước khi vào tiêm.

Sáng nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội được tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 4
Yến Ngọc, học sinh lớp 9A1 Trường THCS Việt Nam - Angiêri, cho biết có chút lo lắng trước khi tiêm nhưng cũng rất mừng vì sẽ được tới trường học trong thời gian tới.
Sáng nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội được tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 5
Theo cô Minh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Việt Nam - Angiêri, trong sáng nay nhà trường có 7 lớp 9 với hơn 350 học sinh được tiêm, tất cả đều thực hiện theo kế hoạch.
Sáng nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội được tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 6

Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng Phòng GD&ĐT Thanh Xuân cho biết, trong đợt tiêm này, học sinh tất cả các trường THCS đều được tiêm vắc xin. Trung tâm Y tế quận tổ chức, bố trí lực lượng phối hợp các lực lượng, nhà trường tổ chức tiêm phòng, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Sáng nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội được tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 7

Trong đó, các nhà trường được yêu cầu bố trí lực lượng giáo viên điều tiết, hướng dẫn học sinh đến điểm tiêm đúng giờ, giãn cách đúng quy định. Học sinh các lớp được chia theo ca để đến điểm tiêm, tránh tập trung đông người.

Sáng nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội được tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 8

Bà Phạm Thị Xuân Oanh, Hiệu trưởng Trường THCS Kim Giang, quận Thanh Xuân cho biết, có 97% học sinh đăng ký tiêm. Những học sinh không đủ điều kiện sức khoẻ tiêm tại trường, đơn vị lập danh sách gửi Trung tâm Y tế quận để có kế hoạch tiêm tại bệnh viện cho các em.

Sáng nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội được tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 9

Sáng nay, toàn trường chia làm 5 khung giờ đến điểm tiêm. Mỗi lớp bố trí 2 giáo viên chủ nhiệm và 2 phụ huynh hướng dẫn, hỗ trợ học sinh trong suốt thời gian làm thủ tục và tiêm vắc xin.

Sáng nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội được tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 10

Tại Trường THCS Gia Thuỵ, quận Long Biên (Hà Nội) từ 7 giờ 30 phút sáng nay, học sinh được phụ huynh đưa đến trường để tiêm vắc xin.

Sáng nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội được tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 11
Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trước đó trường lưu ý phụ huynh cho con ăn no trước khi tiêm; mặc áo cộc ở bên trong, áo ấm bên ngoài; khai báo y tế đầy đủ. Ngoài ra, nhà trường cũng thông báo, do học sinh nhỏ tuổi, phụ huynh phải có mặt ở trường trong suốt thời gian tiêm, theo dõi sau tiêm.
Sáng nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội được tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 12

Tại Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm sáng nay cũng triển khai tiêm vắc xin cho học sinh.

Sáng nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội được tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 13

Chị Phạm Mai Hương, có con học lớp 9 cho biết, sáng nay chị dậy sớm nấu ăn sáng cho con ăn đủ chất rồi đến trường. Nhà trường tổ chức quy trình tiêm một chiều, đảm bảo giãn cách. "Đây là cháu thứ 2 trong gia đình được tiêm vắc xin. Hôm thứ 4, cháu lớn học THPT đã được tiêm mũi 1. Dù có chút bồi hồi, lo lắng nhưng có vắc xin phòng bệnh để tiêm vẫn tốt hơn không được tiêm", chị Hương nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.