Sáng mai xét xử vụ bán độ 'động trời' ở V.Ninh Bình

TPO - 9 cầu thủ của CLB The Vissai Ninh Bình trong vụ bán độ 'động trời' xảy ra hồi tháng 4/2014 bị đưa ra xét xử với các tội danh “Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc”.
Sáng mai xét xử vụ bán độ 'động trời' ở V.Ninh Bình ảnh 1
Trong số 9 cầu thủ, Trần Mạnh Dũng (trái) và Nguyễn Mạnh Dũng bị bắt tạm giam.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Chí Vịnh, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình cho biết vào lúc 7h30 ngày 25/8, Toà án nhân dân tỉnh Ninh Bình sẽ mở phiên tòa xét xử 9 cầu thủ của CLB The Vissai Ninh Bình liên quan đến 2 tội danh “Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc”.

Trước đó, ngày 29/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố 10 bị can trong vụ án 'đánh bạc' xảy ra tại CLB The Vissai Ninh Bình, trong đó có 9 cầu thủ đội bóng này.

  

Các bị can bị khởi tố gồm Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng, Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng (đều là cầu thủ của CLB The Vissai Ninh Bình), Đào Đức Lợi (36 tuổi, trú tại An Hưng, An Dương, Hải Phòng).

Trong số 10 bị can bị khởi tố, cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng và Trần Mạnh Dũng đã bị bắt tạm giam 03 tháng ngay trong tối qua, 29/4.

Đây là 2 đối tượng được xem là chủ mưu trong vụ đánh bạc và dàn xếp tỷ số tại trận đấu với CLB Kelantan ở AFC Cup hôm 18/3, với số tiền thắng độ là 800 triệu đồng. (đã giao nộp cơ quan công an).

Số tiền này được chia theo tỉ lệ, các cầu thủ ra sân đá chính trong trận đấu với Kelantan là Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng, mỗi người được 85 triệu đồng. Những cầu thủ dự bị gồm Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng, mỗi người được 75 triệu đồng. Trần Mạnh Dũng cầm chi cho Đào Đức Lợi 15 triệu đồng tiền “phế”.

MỚI - NÓNG