Sang Đài Loan giúp việc, gặp chủ nhà chính là... cha

Sang Đài Loan giúp việc, gặp chủ nhà chính là... cha
TP - Ngày 22/1/2008, các báo Đài Loan đồng loạt đưa tin về sự trùng phùng hết sức cảm động giữa chị Trần Thị Khang, lao động giúp việc nhà người Việt và người cha ruột quốc tịch Đài Loan sau 40 năm thất lạc.
Sang Đài Loan giúp việc, gặp chủ nhà chính là... cha ảnh 1
Hai cha con chị Trần Thị Khang găp nhau ở Kim Môn (Đài Loan)

Trùng hợp hơn, cha ruột chị Khang lại chính là người chủ thuê lao động cũ của chị, khi chị mới sang Đài Loan năm 2004.

Kỷ vật đi tìm cha của chị Trần Thị Khang là một chiếc nhẫn vàng và một bức ảnh ố vàng, ở mặt sau ảnh có đề dòng chữ: Thái Hán Triều, sinh ngày 3/1/1931, đó là tên và ngày sinh của cha ruột chị Khang, mà chính tay ông trao cho mẹ chị trước khi chia tay nhau 41 năm trước.

Năm 1967, có một người phụ nữ Việt Nam quen một chàng trai Đài Loan tại Hongkong, sau thời gian yêu nhau, cô gái mang thai. Vì được tin mẹ lâm bệnh nặng ở Việt Nam, cô gái về nước gấp, rồi chiến tranh loạn lạc, hai người từ đó vĩnh viễn không gặp lại nhau cũng không có chút tin tức nào.

Tại một tỉnh nghèo miền Bắc Việt Nam, năm 1968, cô gái đã sinh ra một bé gái. Vì bệnh nặng, cô gái mất sau đó ít lâu. Chiếc nhẫn và tấm ảnh gửi lại cho chị gái, cùng đứa con mới vỏn vẹn hai tháng tuổi.

Sang Đài Loan giúp việc, gặp chủ nhà chính là... cha ảnh 2
Kỷ vật

Năm 1989, chị Trần Thị Khang mới được người bác ruột cho biết sự thật khi chị đi lấy chồng. Năm 2004, sau khi con cái trưởng thành, chị Khang đăng ký sang Đài Loan lao động để tìm cách dò hỏi tin tức cha đẻ của mình.

Người chủ thuê lao động đầu tiên của chị là một gia đình ở thành phố Tân Trang, ngoại ô Đài Bắc thuê chị trông coi bà chủ nhà ốm nặng. Sau 7 tháng, bà chủ mất, chị phải đổi chủ, chuyển sang Kim Môn làm việc.

Về đến Kim Môn chị mới phát hiện đã đánh mất kỷ vật của mẹ.

Cảnh sát Kim Môn đã giúp chị gọi điện cho chủ cũ, nhờ tìm xem có gói vải nhỏ bỏ quên lại không. Sau khi tìm kiếm kỹ càng trong căn phòng cũ của bà chủ đã mất, phát hiện ra kỷ vật của chị Khang nằm trong ngăn kéo gỗ. Và ông chủ cũng bất ngờ nhận ra, đây cũng chính là những kỷ vật của mình đã đưa cho người yêu cách đây 41 năm. Người giúp việc lại chính là con đẻ.

Ông Thái Hán Triều bay ngay tới Kim Môn để nhận con gái. Đây là bức ảnh họ chụp khi gặp nhau tại Kim Môn. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

thủ tục hành chính vẫn còn nhiều rào cản với người dân và doanh nghiệp

Cải cách hành chính: Vẫn phải 'bôi trơn', đi lại nhiều

TP - Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) tăng, nhưng vẫn còn tình trạng người dân ở tất cả 63 tỉnh thành phải đi lại nhiều lần để thực hiện dịch vụ công. Vẫn còn 1,23% người dân ở 57 tỉnh thành bị phiền hà, sách nhiễu; 0,59% người dân ở 48 tỉnh thành phản ánh phải nộp tiền “bôi trơn”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.