Sẵn sàng điều máy bay đón công dân Việt Nam về từ tâm dịch Corona Vũ Hán

Trên chuyến bay, phi hành đoàn của các hãng hàng không đều đeo khẩu trang trong quá trình hướng dẫn và phục vụ hành khách.
Trên chuyến bay, phi hành đoàn của các hãng hàng không đều đeo khẩu trang trong quá trình hướng dẫn và phục vụ hành khách.
TPO - Hãng hàng không Vietjet cho biết, nếu được các cơ quan chức năng cấp phép, hãng sẵn sàng đưa máy bay sang đón những công dân Việt Nam trở về nhà.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, hiện có gần 30 lưu học sinh Việt Nam và người nhà đang ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), hiện đều trong tình trạng sức khỏe, tâm lý ổn định.

Vietjet cho biết, sẵn sàng tổ chức chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán để đón công dân Việt về nước.

Quy trình khai thác những chuyến bay này sẽ tuân thủ những chuẩn mực quốc tế về y tế và hàng không trong tình huống có dịch bệnh và những hướng dẫn chỉ đạo của nhà chức trách hàng không hai nước, đảm bảo phòng ngừa lây lan, an toàn cho hành khách và phi hành đoàn. Chi phí cho những chuyến bay không nhỏ, đặc biệt là nỗ lực của phi hành đoàn và hãng hàng không, nhưng trên hết là tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm với cộng đồng.

Trước đó, Vietjet đã được cấp phép và thực hiện 4 chuyến bay chở khách Trung Quốc quay về thành phố Vũ Hán trong các ngày từ 24-27/12/2020. Trong đó có 2 chuyến bay từ Đà Nẵng và 2 chuyến bay từ Cam Ranh đến Vũ Hán. Các chuyến bay đều được thực hiện trên cơ sở khuyến cáo, yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.