Sản phụ tử vong ở Hậu Giang, rút kinh nghiệm sâu sắc

TPO - Liên quan đến vụ việc một sản phụ tử vong sau khi phẫu thuật bắt con ở Hậu Giang, đại diện Sở Y tế tỉnh này cho biết bệnh viện không có tắc trách, nhưng có một số giới hạn về chuyên môn cần rút kinh nghiệm sâu sắc.  

Ngày 8/1, thông tin về cái chết của sản phụ Danh Thị Thúy Mị sau khi mổ bắt con trước đó tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết đây là sự cố y khoa, ê kíp trực hôm đó đã cố gắng hết sức, không tắc trách.

Theo ông Tùng, kết luận của hội đồng chuyên môn về nguyên nhân tử vong của sản phụ Mị là do: choáng mất máu không hồi phục/rối loạn đông máu/cắt tử cung do đờ tử cung sau phẫu thuật lấy thai/con so/thai to/thừa cân.

Trong toàn bộ quá trình tiếp nhận, chẩn đoán, theo dõi và điều trị cho sản phụ, không có sự tắc trách về chuyên môn của cán bộ y tế, tuy nhiên có một số giới hạn nhất định về trình độ chuyên môn kỹ thuật cần phải được rút kinh nghiệm sâu sắc.

Còn ông Nguyễn Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang cho biết phía bệnh viện đã đến thăm hỏi, an ủi người nhà của sản phụ và hỗ trợ gia đình một số tiền mai táng và một số chi phí khác, phía gia đình đã không thắc mắc gì thêm và cam kết sẽ không có khiếu kiện về sau.

Như tin đã đưa, lúc 15 giờ 25 phút ngày 3/12/2018, chị Danh Thị Thúy Mị (SN 1982, ngụ ấp An Phong, xã Đinh An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang nhập viện tại Khoa Phụ sản để sinh con, do thai nhi lớn nên phải phẫu thuật bắt con.

Đến 10 giờ 25 phút ngày 4/12/2018, sản phụ được đưa đến Khoa Gây mê hồi sức để tiến hành phẫu thuật lấy con. Sau khi phẫu thuật, sức khỏe của đứa con bình thường, chị Mị tiếp tục được cho ở lại để theo dõi.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, sức khỏe của chị Mị có diễn biến xấu, tăng huyết áp, máu ra nhiều, cần phải phẫu thuật lần hai để xử lý. Sau khi được gia đình chị Mị đồng ý, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, phẫu thuật xong chị Mị tiếp tục hôn mê sâu, đến 23 giờ cùng ngày thì tử vong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm