Sản phụ tử vong, dân “bao vây” bệnh viện

TP - Ngày 26/11, hàng trăm người dân và người nhà nạn nhân kéo đến vây kín Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình, yêu cầu bệnh viện phải làm rõ nguyên nhân và có trách nhiệm với cái chết của sản phụ Ninh Thị Duyên (SN 1976, ở phường Ninh Sơn, TP Ninh Bình).
Sản phụ tử vong, dân “bao vây” bệnh viện ảnh 1

Hàng trăm người dân và người nhà nạn nhân tụ tập la ó trong khuôn viên Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình

Theo phản ánh, ngày 21/11, chị Duyên chuyển dạ, được người nhà đưa vào Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình chờ sinh. Sau khi nhập viện, chị Duyên được các bác sỹ khám và xác định chị sắp sinh. Đến khoảng 10h cùng ngày, chị Duyên mổ đẻ, sinh một cháu trai nặng 3,5kg. 

Sau khi sinh, sức khỏe chị Duyên và cháu bé vẫn không có biểu hiện gì bất thường và nằm lại bệnh viện để các bác sỹ chăm sóc. Đến ngày 25/11, sức khỏe của chị Duyên bình phục và đi lại được, nên gia đình có xin cho chị Duyên về nhà nhưng bệnh viện không đồng ý. Đến 9h cùng ngày, chị Duyên được các y tá, bác sỹ truyền thuốc như thường lệ. Khoảng một tiếng sau, khi truyền được khoảng nửa chai thuốc thì người nhà phát hiện người chị Duyên lạnh, mặt tím tái. Thấy vậy, người nhà sản phụ chạy đi gọi bác sỹ, sau đó chị Duyên được chuyển xuống phòng cấp cứu và đến 18h cùng ngày được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành các biện pháp cấp cứu tăng cường nhưng chị Duyên đã tử vong.

Cho rằng cái chết của chị Duyên do sự tắc trách, chủ quan của các y, bác sỹ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình, sáng 26/11, gia đình đã đưa xác chị Duyên quay lại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình để yêu cầu bệnh viện phải làm rõ và có trách nhiệm.

Ông Phạm Cầm Kỳ, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình cho biết, các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Ninh Thị Duyên. Bệnh viện đã bàn giao toàn bộ hồ sơ bệnh án liên quan đến sản phụ Duyên cho cơ quan chức năng để phục vụ công tác điều tra.

MỚI - NÓNG