Sản phẩm Xanh Đài Loan sản xuất từ vật liệu tái chế

Sản phẩm tấm vật liệu xây dựng của công ty Fountain Hitech.
Sản phẩm tấm vật liệu xây dựng của công ty Fountain Hitech.
Qua những sản phẩm Xanh chất lượng cao mà các công ty Đài Loan trưng bày tại “Gian hàng Sản phẩm xanh Đài loan” do Văn phòng Dự án Thương mại Xanh (GTPO – Thuộc Bộ Kinh Tế Đài Loan) tổ chức mang tới những gợi ý thiết thực cho ngành công nghiệp xanh ở Việt Nam.

Thông qua những sản phẩm được trưng bày trong gian hàng “Gian hàng Sản phẩm xanh Đài loan” do Văn phòng Dự án Thương mại Xanh tổ chức, tại Hội chợ Triển lãm Đài Loan (Taiwan Expo 2018) vừa khai mạc ngày 26/7, chúng ta đã có thể thấy họ đang dần tiệm cận thế giới trong ngành này. Nhiều nguyên liệu chính được ứng dụng trong sản xuất tạo ra những sản phẩm có giá trị thặng dư cao, ví dụ như rơm rạ hay vỏ dừa.

Sản phẩm tấm vật liệu xây được làm từ vật liệu rơm rạ mà công ty Fountain Hitech giới thiệu trong triển lãm, được rất nhiều người quan tâm. Dù không sử dụng các loại hoá chất khi sản xuất sản phẩm nhưng bằng công nghệ tiên tiến của mình, Fountain Hitech vẫn có thể trao cho sản phẩm của mình hững tính năng hữu ích như khả năng chống cháy cao, tính cách nhiêt, khả năng kháng nước kháng ẩm, độ bền cao... Nó rất thích hợp sử dụng làm vật liệu cách nhiệt trong ngành công nghiệp.

Tương tự, các sản phẩm công nghệ cao được làm từ vỏ dừa của công ty Diacarb cũng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng Việt. “Than hoạt tính và thu hồi tái sử dụng” là một khâu cực kỳ quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa ở các nước đang phát triển. Bởi, bất kỳ ngành công nghiệp nào cũng đều có ô nhiễm, có thể là ô nhiễm không khí - ô nhiễm nước. Một trong những phương án tốt nhất để giải quyết những loại ô nhiễm này chính là tận dụng tính hút cao của than hoạt tính. Trên cơ chế kinh tế tuần hoàn hiện nay chúng ta sẽ thu hồi tái sử dụng để gia tăng giá trị tuần hoàn của than hoạt tính.

Chúng tôi cho rằng, việc tăng cường ‘vận hành đồng bộ’ của hai hạng mục ‘than hoạt tính và thu hồi tái sử dụng’ tại Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn, không chỉ có xuất khẩu than hoạt tính vỏ dừa”, đại diện đến từ Diacarb chia sẻ.

Sản phẩm Xanh Đài Loan sản xuất từ vật liệu tái chế ảnh 1 Những nhóm nhà máy là đối tượng khách hàng mục tiêu của Diacarb

Ngoài ra, hai sản phẩm chính của Diacarb là lõi lọc nước uống và lõi lọc trong công nghiệp. Lõi lọc nước uống: ngoài việc có thể phối hợp với tất cả vỏ lọc, lại có màng áp lực thấp, không cần nguồn điện bên ngoài, không cần thêm hóa chất vẫn có thể tiêu diệt vi khuẩn một cách hiệu quả. Sản phẩm còn có thể lọc toàn bộ lưu lượng, tránh được vấn đề lãng phí nước, vì thế có ưu điểm vượt trội đối với các hệ thống nước tự nhiên mà thiếu nguồn nước, chất lượng nước không tốt hoặc đường ống bị ô nhiễm.

Lõi lọc trong công nghiệp: có những ưu điểm trong thao tác như chiếm diện tích nhỏ, thời gian rửa ngược trong đường ống ngắn, tính đàn hồi tải thao tác lớn, đồng thời chất lượng nước đầu ra tốt, có thể giảm thiểu lượng hóa chất diệt khuẩn. Ngoài ra để tiêu chuẩn hóa cấu kiện, hệ thống có thể dùng trước khi lắp ráp nhà xưởng, lắp ráp hiện trường dễ, thời gian thi công ngắn, thích hợp sử dụng với hệ thống nước tự nhiên ở khu vực tương đối xa.

Nhóm khách hàng mục tiêu mà Diacarb nhắm tới là các nhà máy luyện dầu, nhà máy nguyên liệu hóa dầu, ngành chế biến thực phẩm, nhà máy gang thép, nhà máy dệt, nhà máy nhuộm, nhà máy chế biến nhựa, nhà máy xe hơi, nhà máy xử lý nước thải, nhà máy nước máy và ngành chế tạo máy lọc….

Ngoài bán sản phẩm, Diacarb còn có ý định hợp tác với các công ty Việt Nam nhằm thu mua nguyên liệu đầu vào là vỏ quả dừa, có rất nhiều ở miền Nam, nhất là các tỉnh miền Tây.

Một gian hàng “đắt khách” không kém là của công ty Weatherrisk Explore Inc.

WeatherRisk là công ty thời tiết tư nhân đầu tiên và duy nhất tại Đài Loan. Khác với tổ chức chính phủ, các dịch vụ của WeatherRisk có thể tùy chỉnh. Chẳng hạn như về tổng số mạng sét, WeatherRisk có thể đặt vòng tròn cảnh báo của vị trí khách hàng muốn mà không cần cài đặt bất kỳ công cụ nào. Bằng cách chỉ sử dụng tài khoản web, khách hàng có thể theo dõi sét thời gian thực. Tổng số mạng sét rất chính xác và tích hợp.

Sản phẩm Xanh Đài Loan sản xuất từ vật liệu tái chế ảnh 2 Khách hàng nhận kết quả của WeatherRisk qua tài khoản web.

Loại hình dịch vụ của WeatherRisk bao gồm: dịch vụ số liệu khí tượng, dịch vụ đa truyền thông khí tượng, dự báo thời tiết và đánh giá khí hậu, tích hợp ứng phó phòng chống thiên tai, cảnh báo sớm giám sát sét, bảo hiểm khí hậu, quản lý duy trì kinh doanh, giáo dục phổ cập khoa học và xúc tiến khoa học. WeatherRisk tin rằng, nhiều ngành công nghiệp cũng như nông nghiệp phụ thuộc vào thời tiết, vì vậy dịch vụ của họ sẽ rất hữu ích cho thị trường Việt Nam.

Sự xuất hiện của các dòng sản phẩm ngành công nghệ xanh từ các doanh nghiệp Đài Loan tại triển lãm lần này không chỉ thúc đẩy việc hợp tác giữa các doanh nghiệp Đài Loan với thị trường Việt, mà còn góp phần đưa ra những cơ hội về việc chọn lựa các giải pháp hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường và xây dựng lối sống xanh cho người Việt.

MỚI - NÓNG