Sản lượng cà phê giảm

Sản lượng cà phê giảm
Ngày 31/10, Hiệp hội Cà phê VN (Vifoca) đã tổng kết vụ 2007-2008 và chuẩn bị cho vụ tới.
Sản lượng cà phê giảm ảnh 1

Theo đánh giá của Vifoca, vụ 2008-2009 diện tích cà phê của VN khoảng 520.000ha, sản lượng khoảng 1 triệu tấn sẽ thấp hơn nhiều so với dự báo của các tổ chức nước ngoài.

Nguyên nhân do thời tiết mưa nhiều ảnh hưởng tới năng suất, trong khi lượng tồn kho của vụ trước hầu như không còn.

Theo Vifoca, vụ cà phê 2007-2008 lần đầu tiên xuất khẩu đạt trên 2 tỉ USD với giá xuất khẩu cao kỷ lục 1.937 USD/tấn. Tuy nhiên, vài tháng qua giá cà phê thế giới và của VN đã giảm mạnh.

Theo Vifoca, nguyên nhân do khủng hoảng kinh tế toàn cầu kéo mức tiêu thụ giảm. Cũng có ý kiến cho rằng do đầu cơ quá mức, các nhà đầu cơ bán tháo khiến giá giảm mạnh.

Thep T.Mạnh
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách