Có 43 kết quả :

Xuất hiện 'quán quân thua lỗ' trên sàn chứng khoán

Xuất hiện 'quán quân thua lỗ' trên sàn chứng khoán

TPO - Tuần này, hàng loạt doanh nghiệp trả cổ tức với tỷ lệ rất cao, trong khi Công ty CP Thủy sản Số 4 đã lỗ ròng gần 566 tỷ đồng và trở thành "quán quân thua lỗ" trên sàn chứng khoán trong quý I vừa qua. Thông tin đáng chú ý khác là hơn 10 triệu cổ phiếu SD4 của Công ty CP Sông Đà 4 sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc.
Chứng khoán lao dốc gần 39 điểm, nhà đầu tư 'nhắm mắt' bán tháo

Chứng khoán lao dốc gần 39 điểm, nhà đầu tư 'nhắm mắt' bán tháo

TPO - Phiên giao dịch hôm nay (8/6), thị trường tiếp tục chịu áp lực bán mạnh, VN-Index “bốc hơi” gần 39 điểm khi loạt mã vốn hoá lớn giảm sâu, nhiều nhóm cổ phiếu "gãy" sóng. Nhà đầu tư “dò dẫm” đặt lệnh vì bảng điện tử đứng hình, chỉ số, thanh khoản không cập nhật từ 9h45 cho tới hết phiên sáng.
Thanh khoản lên cao kỷ lục khiến hệ thống giao dịch HOSE liên tục “đổ bệnh”. Ảnh: Như Ý

Vì sao HOSE ngừng giao dịch?

TP - Tháng 5/2021, các kỷ lục trên thị trường chứng khoán (TTCK) liên tục bị xô đổ, chỉ số lập đỉnh, thanh khoản cao chưa từng có và tình trạng nghẽn lệnh tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) tái diễn. Đến phiên giao dịch chiều 1/6, HOSE phải ngừng giao dịch khi thanh khoản vượt mức 21.700 tỷ đồng, báo động an toàn hệ thống.
Tháng 12/2020, Bộ Xây dựng đã phải huỷ kế hoạch bán 98,83% vốn đang sở hữu tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) do không có nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Hancorp

Tái cơ cấu DNNN 5 năm tới: Sẽ thoái vốn qua sàn chứng khoán

TP - Bộ Tài chính đề xuất, trong 5 năm tới (2021-2025), có thể thí điểm chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sang ngay mô hình công ty cổ phần, sau đó niêm yết lên sàn chứng khoán và thực hiện thoái vốn qua sàn. Giải pháp mới sẽ thay cho biện pháp bán một phần vốn nhà nước trước, sau đó chuyển thành công ty cổ phần để niêm yết lên sàn chứng khoán như giai đoạn vừa qua.
Doanh nghiệp chuyển sàn có hồi hương?

Doanh nghiệp chuyển sàn có hồi hương?

TP - Năm 2020, doanh nghiệp (DN) niêm yết trên HNX và Upcom ồ ạt làm hồ sơ chuyển sang niêm yết trên HoSE với kỳ vọng cổ phiếu  đưa vào “chợ" mua bán  nghiệp hơn. Tuy nhiên, trước thực trạng “tắc đường”,  nghẽn lệnh, năm 2021, cơ quan chức năng lại kiến nghị chuyển  số cổ phiếu từ HoSE sang niêm yết HNX. 
Top 10 doanh nghiệp niêm yết (không kể ngân hàng và các công ty chứng khoán) mang về hơn 60.620 tỷ đồng lãi ròng

Nhiều doanh nghiệp lãi khủng?

TP - Trải qua một năm thăng trầm vì đại dịch COVID - 19, nhưng cuối cùng, các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường vốn vẫn có một cái kết rực rỡ khi có tới 84% công ty đại chúng quy mô lớn trên thị trường chứng khoán (TTCK) làm ăn có lãi trong năm 2020.
'Gục' trước thiên đường ​

'Gục' trước thiên đường ​

TP - Hôm qua trên diễn đàn chứng khoán F319, một  thành viên vào mở topic chủ đề “Tạch trước thiên đường?” viết : “Khi ai cũng tin VN- Index  vượt đỉnh lịch sử 1. 204 điểm, khi già trẻ gái trai lũ lượt rủ nhau lên sàn thì cũng là lúc thị trường.... à mà thôi”.
Vietbank – ngân hàng duy nhất lên sàn chứng khoán trong năm 2019

Vietbank – ngân hàng duy nhất lên sàn chứng khoán trong năm 2019

Năm 2019 là một năm có thể nói là “bội thu” của ngành ngân hàng và xét trong nhóm ngân hàng quy mô nhỏ và vừa nhưng phát triển ổn định và lành mạnh thì Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) có rất nhiều điểm nổi bật với nhiều cái “đầu tiên và duy nhất” xuất hiện trên thị trường.
Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN ngày 16/10. Ảnh: Văn Kiên

Hàng loạt 'ông lớn' cổ phần hóa nhưng chưa chịu lên sàn

TPO - Theo Bộ Tài chính, còn 755 doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa chưa thực hiện đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán. Trong số này góp mặt nhiều tên tuổi lớn như: Cty CP Khách sạn Thắng Lợi, Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam, Cty CP Điện cơ Thống Nhất, Cty CP Vàng bạc đá quý Bến Thành, Tổng công ty May Bắc Giang...
Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ

Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ

Trên sàn chứng khoán, hiện cũng có rất nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tuổi Hợi (sinh năm 1935, 1947, 1959, 1971, 1983....) như ông Nguyễn Bá Dương – chủ tịch HĐQT Coteccons, ông Bùi Đức Thịnh – Chủ tịch HĐQT May Sông Hồng, ông Hồ Quỳnh Hưng – Tổng Giám đốc Điện Quang, ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest…điều này phần nào phản ánh sự “phú quý” của những người tuổi Hợi.
Chứng khoán vẫn đang trong những ngày nhuốm sắc xanh. Ảnh: Sỹ Lực.

Chứng khoán đạt đỉnh 1.200 điểm, dòng tiền khối ngoại đảo chiều

TP - Sau khi đem lại lợi nhuận ấn tượng 52% trong năm 2017, thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) tiếp tục phi mã tăng một mạch từ đầu năm tới nay với dấu ấn VN- Index liên tục chinh phục các đỉnh cao vượt ngưỡng 1.000 - 1.200 điểm. “Chứng khoán tăng cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây đến mức mở mắt ra mua là thắng như những năm 2007. Thị trường cứ như lên đồng...”  -  lời một nhà đầu tư sành sỏi.
Những gương mặt đình đám trên sàn chứng khoán Việt Nam. Ảnh: T.L.

Những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

TP - Chuyện kinh doanh thua lỗ, doanh nghiệp đổi chủ hay cổ phiếu rớt giá là những yếu tố khiến tổng trị giá tài sản và tên tuổi nhiều ông chủ “bay hơi” nhanh chóng. Top những người giàu trên sàn chứng khoán, cũng vì thế, liên tục “đổi ngôi”.