Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt về từ vùng dịch châu Âu

Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt về từ vùng dịch châu Âu
TPO - Sáng ngày 23/3/2020, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón hơn 500 hành khách đến từ 2 nước có vùng dịch là Đức và Anh. Quy trình đón tiếp được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế về phòng dịch. Các hành khách phải tuân thủ việc cách ly theo quy định của bộ Y tế.

Cụ thể, chuyến bay đầu tiên là VN36 bay từ Đức hạ cánh lúc 6h20 sáng chở theo 208 hành khách. Chuyến thứ hai VN54 bay về từ Anh hạ cánh lúc 7h20 với 301 khách. Tất cả hành khách đều là người Việt Nam.

Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt về từ vùng dịch châu Âu ảnh 1 Ngày 23/3, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đón thêm hơn 500 hành khách trở về từ vùng dịch.

Quy trình đón khách từ vùng dịch về được tuân thủ nghiêm ngặt khi hành khách hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn, các tàu bay đậu ở bãi đỗ xa. Hành khách làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hải quan tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

Tất cả hành khách khi xuống máy bay phải tiến hành khai báo y tế bắt buộc. Trung tâm kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lý xách tay của hành khách. Hành khách được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan với hành lý xách tay và hành lý ký gửi, sau đó bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt về từ vùng dịch châu Âu ảnh 2 Quy trình đón khách từ vùng dịch về được tuân thủ nghiêm ngặt.
Tất cả nhân sự tại sân bay Vân Đồn tiếp xúc trực tiếp với hành khách đều được trang bị đồ bảo hộ y tế: trùm kín bằng quần áo bảo hộ, đeo kính, khẩu trang N95, mang ủng…, được tập huấn các thao tác mặc và cởi đồ bảo hộ để tránh nguy cơ lây nhiễm virus vào cơ thể. Sau khi đón hành khách xong, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh.

Tuân thủ chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn cũng đã yêu cầu 100% hành khách và người thân khi ra vào sân bay (đi máy bay hoặc đưa, tiễn) phải đeo khẩu trang y tế và thực hiện khai báo y tế. Những khách không đeo khẩu trang sẽ bị từ chối làm thủ tục.

Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt về từ vùng dịch châu Âu ảnh 3 Hành khách làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hải quan tại khu vực phía ngoài nhà ga.
Từ đầu tháng 2, sân bay Vân Đồn đã được Cục Hàng Không lựa chọn là một trong những sân bay chuyên dụng đảm nhiệm công việc đón hành khách đến từ quốc gia có vùng dịch.

Tính đến thời điểm này, sau hơn 1 tháng, sân bay Vân Đồn đã đón 24 chuyến bay với với tổng số hành khách là 3526 người đến từ 7 quốc gia châu Á, châu Âu có vùng dịch như như Indonesina, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Đức, Pháp.

Một số hình ảnh tại sân bay Vân Đồn:

Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt về từ vùng dịch châu Âu ảnh 4 Hơn 500 hành khách đến từ 2 nước có vùng dịch là Đức và Anh đáp xuống sân bay Vân Đồn trong ngày 23/3.
Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt về từ vùng dịch châu Âu ảnh 5 Sân bay được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh.
Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt về từ vùng dịch châu Âu ảnh 6 Hành khách được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan với hành lý xách tay và hành lý ký gửi, sau đó bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.
 
Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt về từ vùng dịch châu Âu ảnh 7 Các phương tiện đưa đón hành khách như xe buýt được phun khủ trùng kỹ lưỡng.
Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt về từ vùng dịch châu Âu ảnh 8 Tất cả nhân sự tại sân bay Vân Đồn tiếp xúc trực tiếp với hành khách đều được trang bị đồ bảo hộ y tế: trùm kín bằng quần áo bảo hộ, đeo kính, khẩu trang N95, mang ủng…
Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt về từ vùng dịch châu Âu ảnh 9 Sau hơn 1 tháng, sân bay Vân Đồn đã đón 24 chuyến bay với với tổng số hành khách là 3526 người đến từ 7 quốc gia châu Á, châu Âu có vùng dịch như như Indonesina, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Đức, Pháp.
MỚI - NÓNG