Đức:

Sân bay rò rỉ hóa chất khiến hàng loạt người nhập viện

Hàng trăm hành khách đã được sơ tán khỏi phòng chờ của sân bay
Hàng trăm hành khách đã được sơ tán khỏi phòng chờ của sân bay
TPO - Chiều 12/2 (giờ Việt Nam), toàn bộ hành khách tại sân bay Hamburg, Đức đã phải sơ tán sau khi hộp xịt hơi cay bị rò rỉ vào hệ thống điều hòa không khí của sân bay khiến hơn 9 người phải nhập viện.

Các quan chức Đức cho biết, 68 người bị ho và mắc các bệnh về đường thở, mắt cay xè, 9 người đã được đưa đi cấp cứu bệnh viện sau khi hít phải hóa chất này.

Người ta cho rằng đó là hóa chất bị rò rỉ từ một hộp đựng hợp chất được dùng để kiểm soát bạo loạn được để ngay ở một cái thùng gần bàn kiểm tra an ninh.

Chuông báo động đã réo vang khắp sân bay. Tất cả các chuyến bay đều phải nằm chờ trên mặt đất cho tới khi tình hình được giải quyết. Các hành khách và thành viên phi hành đoàn được đưa ra chờ ở bãi để xe, bên ngoài nhà chờ của sân bay trong trời lạnh -4 độ.

Sân bay rò rỉ hóa chất khiến hàng loạt người nhập viện ảnh 1 Các hành khách đứng chờ ngoài sân bay trong giá lạnh

Tất cả các chuyến bay đều bị ngừng trệ lúc 12.20 (giờ địa phương) để nhân viên cứu hỏa giải quyết vụ việc. Toàn bộ 13 chuyến bay được cho là bị ảnh hưởng, hai trong số đó đã được chuyển hướng bay tới Bremen, cách Hamburg 100km.

Các nhân viên cứu hỏa và xe cứu thương đã khẩn trương tới hiện trường. Người phát ngôn của sân bay Hamburg cho biết, các chuyến bay đã được nối lại vào lúc 1g 45 giờ địa phương.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
TPO - Do  diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trường ĐHKHTN), ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

TPO - Nga đã tổ chức nhiều sự kiện lớn trên hầu khắp các thành phố vào ngày 9/5 để kỷ niệm 76 năm chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã và các đồng minh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945 . Pháo hoa rực rỡ đã thắp sáng bầu trời đêm Moscow đánh dấu một ngày lễ kỷ niệm hoành tráng và thành công tốt đẹp.